จ.ราชบุรี/ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์จังหวัดราชบุรีเป็นเจ้าภาพ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Sunday 21 April 2024

จ.ราชบุรี/ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์จังหวัดราชบุรีเป็นเจ้าภาพ

จ.ราชบุรี/ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์จังหวัดราชบุรีเป็นเจ้าภาพ  

เมื่อวันที่19 เมษายน 2567 เวลา17.30 น.  ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี นายอารัญ  บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดโดยมี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผวจ.ราชบุรี กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย นางพรศรี ตรงศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในสังกัด.พ่อค้า.ประชาชนรวมงานเป็นจำนวนมากโดยมี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่  6 ประจำปี 2567 " เมืองโอ่งเกมส์ "แข่งขันระหว่างวันที่ 19-26 เม.ย.67  มีกีฬาที่แข่งขันจำนวน 14 ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต มีนักกีฬาจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ลงแข่งขัน 
นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีอัญเชิญไฟพระฤกษ์ จุดที่คฑาคบเพลิงของนักกีฬาวิ่งคบเพลิง ที่ประกอบไปด้วย นักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงระดับประเทศ ที่เป็นชาวจังหวัดราชบุรี ทั้งหมด 5 คน วิ่ง 1 รอบสนามกีฬา และ ขึ้นสู่เวทีกลาง เพื่อจุดไฟในกระถางคบเพลิงจำลองเป็นโอ่งมังกรขนาดยักษ์สูงกว่า 2 เมตร และตามด้วยพลุ ดอกไม้ไฟอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม จากนั้นไฟในกระถางคบเพลิงจริงจึงติดขึ้นเป็นการเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ขึ้นอย่างเป็นทางการมีการแสดงซึ่งพิธีเปิดเริ่มจากการแสดงเต้นบาสโลบ และการขับร้องเพลงกีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ปิดท้ายด้วยการแสดงบาสโลบรำวงที่เป็นการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์โดยเฉพาะในผู้อาวุโส เป็นการฝึกการทรงตัว เพิ่มความแข็งแรง สมาธิเป็นอย่างดี จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดนักกีฬาอาวุโสจาก 5 ภาค 77 จังหวัดเข้ามายังสนาม 

ขณะที่ไฮไลท์ของงาน คือ การจุดไฟในกระถางคบเพลิง สัญลักษณ์ของการเริ่มต้นการแข่งขันกีฬา โดยเริ่มที่ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์เข้าสู่สนามจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีอัญเชิญไฟพระฤกษ์ จุดที่คฑาคบเพลิงของนักกีฬาวิ่งคบเพลิง ที่ประกอบไปด้วย นักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงระดับประเทศ ที่เป็นชาวจังหวัดราชบุรี ทั้งหมด 5 คน วิ่ง 1 รอบสนามกีฬา และ ขึ้นสู่เวทีกลาง เพื่อจุดไฟในกระถางคบเพลิงจำลองเป็นโอ่งมังกรขนาดยักษ์สูงกว่า 2 เมตร และตามด้วยพลุ ดอกไม้ไฟอย่างยิ่งใหญ่ สวยงามของดีเมืองโอ่งมังกรอย่างเป็นทางการและ เปิดการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย.


เปรมพิมล/ภาพ

สุพจน์ วรสหวัฒน์/รายงาน 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages