คุณหญิงชดช้อยลงแข่งได้รองแชมป์บริดจ์ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 15 February 2023

คุณหญิงชดช้อยลงแข่งได้รองแชมป์บริดจ์ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์”

บริดจ์ ใน “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” รวมพลไฮโซคนดัง นำโดย คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ร่วมด้วย ท่านผู้หญิง สุจิตคุณ สารสิน, ส.ว. กอบกุล อาภากร ณ อยุธยา, พลเรือเอกประเสริฐ บุญทรง อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ ส่วนแชมป์บริดจ์ ประเภททีม อายุ 50 ปีขึ้นไป ตกเป็นของ ทีมชยวัฒน์ของ ชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย ที่มี แอน มาลากุล ณ อยุธยา ทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ และ ปราโมทย์ เกศิสำอาง เลขาธิการ ร่วมทีม ส่วนทีมคุณหญิงชดช้อย ทีมเมจิคอาย ได้รองแชมป์ ขณะที่กระดานยืนพาย รวมตัวทีมชาติชนิดอื่นๆ มี  2 ทีมชาติวินด์เซิร์ฟ “ยิม” จ่าเอกนาวิน สิงสาท และ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ร่วมด้วย เรือตรี สันทัศน์ มิ่งวงศ์ยาง อดีตทีมขาติเรือมังกร และ และ “แพท” พุทธรักษา นีกรี อดีตนักกีฬาเรือกรรเชียงทีมชาติไทย โดย แพท-โอ๊ต สามารถคว้าเหรียญทอง ส่วน กร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี คว้าแชมป์แบดมินตัน

    

การแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 3 ที่ชลบุรี เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.เป็นการแข่งขันวันที่ 8

         

กระดานยืนพาย ชิง 15 ทอง ที่ชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี มีนักกีฬาอดีตทีมชาติและทีมชาติจากหลายชนิดกีฬาลงแข่ง นำโดย 2 ทีมชาติวินด์เซิร์ฟ “ยิม” จ่าเอกนาวิน สิงสาท และ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ร่วมด้วย เรือตรี สันทัศน์ มิ่งวงศ์ยาง วัย 48 ปี นักกีฬาเรือมังกร อดีตทีมชาติชุดชิงแชมป์โลกที่แคนาดา และ “แพท” พุทธรักษา นีกรี อดีตนักกีฬาเรือกรรเชียงทีมชาติไทย

     

ส่วน นักกีฬาที่อายุมากที่สุด เครก วอง วัย 74 ปี จากสหรัฐอเมริกา ส่วนนักกีฬาไทย มี พลตำรวจโทบุญลือ กอบางยาง อายุ 64 ปี 

ฝ่ายหญิง รชาดา เครือทิวา อายุ 65 ปี

    

นาย ชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับกีฬากระดานยืนพาย ปีทีแล้ว เป็นกีฬาสาธิต ครั้งนี้เป็นกีฬาหลัก ได้รับความสนใจอย่างมาก

    

2 ทีมชาติวินด์เซิร์ฟ “ยิม” จ่าเอกนาวิน สิงสาท และ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ เปิดใจว่า กีฬาชนิดนี้ จะมาช่วยเสริมในการเล่นวินด์เซิร์ฟได้ ช่วยให้แข็งแกร่งขึ้น

     

เรือตรี สันทัศน์ มิ่งวงศ์ยาง นักกีฬาเรือมังกร อดีตทีมชาติ เปิดใจว่า ที่มาเล่นกีฬาชนิดนี้ เพราะอยากสัมผัส แสงแดด สายลม ผืนทราย แต่ก็ถือว่า พายเหมือนเรือมังกร

   

ด้านผลการแข่งขัน ประเภทเทคนิคัล เรซ 6 เค รุ่นอายุ 30 – 39 ปี ชาย  ที่ 1 ดุลยนัย แซ่อึ่ง ที่ 2 นาวิน สิงสาท ที่ 3 ณัฐพงศ์ โพธิ์นพรัตน์ รุ่นอายุ 30 – 39 ปี หญิง ที่ 1 คริสติน่า โอลเชวฟสกาว่า ที่ 2 วราภรณ์ วิริยะยุทธมา  รุ่นอายุ 40 – 49 ปี ชาย ที่ 1 พงษ์ภัทร ประทุมสุวรรณ ที่ 2 ศักดา วัลยะเล ที่ 3 แองเจล รุซ รุ่นอายุ 40 – 49 ปี หญิง ที่ 1 ธนัฐกัญ สุนทรวงศ์ ที่ 2 เตือนใจ ระทิพย์ ที่ 3 ภานิณี พรมเสน รุ่นอายุ 50 – 59 ปี ชาย ที่ 1 วสันต์ มณีอินทร์ ที่ 2 คลิฟ แองเจเลอร์ ที่ 3 เดก เฮนริกเซน รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ชาย บุญลือ กอบางยาง รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิง ที่ 1 แมรี่ แอน เอลเลรี่ ที่ 2 รชดา เครือทิวา 

 

ประเภท เทคนิคัล สปรินท์  200 เมตร รุ่นอายุ 30 – 39 ปี ชาย ที่ 1 ณัฐพงศ์ โพธิ์นพรัตน์ ที่ 2 ดุลยนัย แซ่อึ่ง ที่ 3 นาวิน สิงสาท รุ่นอายุ 30 – 39 ปี หญิงที่ 1 คริสติน่า โอลเชวฟสกาว่า ที่ 2 วราภรณ์ วิริยะยุทธมา  รุ่นอายุ 40 – 49 ปี ชาย ที่ 1 ศักดา วัลยเล ที่ 2 สันทัศน์ มิ่งวงษ์ยาง ที่ 3 พงษ์ภัทร ประทุมสุวรรณ รุ่นอายุ 40 – 49 ปี หญิง ที่ 1 พุทธรักษา นีกรี  ที่ 2 เตือนใจ ระทิพย์ ที่ 3 ธนัฐกัญ สุนทรวงศ์ รุ่นอายุ 50 – 59 ปี ชาย ที่ 1 วสันต์ มณีอินทร์ ที่ 2 คลิฟ แองเจเลอร์ ที่ 3 สมชาติ กาญจนวัฒนา รุ่นอายุ 50 – 59 ปี หญิง ที่ 1 ณภัค ประภัทร ที่ 2 เยาวลักษณ์ บำรุงธรรม รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ชาย ที่ 1 บุญลือ กอบางยาง ที่ 2 เครก หว่อง รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิง ที่ 1 รชดา เครือทิวา ที่ 2 แมรี่ แอน เอลเลรี่ 

    

บริดจ์ (กีฬาสาธิต) ชิง 1 ทอง ที่ โรงแรมดี วารี จอมเทียน บีช รอบชิงชนะเลิศ ประเภททีม อายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งในประเภททีม แต่ละทีมจะมีผู้ร่วมทีม 6 คน โดยลงแข่ง 4 คน มีคนดังระดับไฮโซลงแข่งหลายคน เช่น คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช เหรียญทองซีเกมส์ เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ในฐานะประธานสหพันธ์กีฬาบริดจ์แห่งเอเชีย อายุ 79 ปี จากทีมเมจิคอาย พร้อมด้วย เพื่อนร่วมทีม สมชัย ใบสมุทร, วิรัช ชินมนัส, ปริชญ์ พงศ์มรกต

   

ส่วน ชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย อายุ 72 ปี จากทีมชยวัฒน์ ร่วมด้วย แอน มาลากุล ณ อยุธยา ทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์, ปราโมทย์ เกศิสำอาง เลขาธิการสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย, แดเนียล วินเซอร์ 

   

นอกจากนี้ มี ท่านผู้หญิง สุจิตคุณ สารสิน ภรรยา อาสา สารสิน อายุ 84 ปี อดีตราชเลขาธิการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นนักกีฬาที่อายุมากที่สุดจากทีมสู้สู้ ร่วมด้วย ฟาริดา จามัล, โรแชล เปาทอง, แซลลี อีบานี 

    

กอบกุล อาภากร ณ อยุธยา ส.ว. อายุ 70 ปี ย่าง 71 ปี จากเอสพีเคที ร่วมด้วย ธเนศ ชวาลสันติ, ไพลิน นิมิตยงสกุล, สัมพันธ์ สุริยานุสรณ์, สุภางค์ เมฆจรัส

  

พลเรือเอกประเสริฐ บุญทรง อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ อดีตนายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยจากนนทบุรี พร้อมผู้เล่นในทีม จรินทร์ วิเศษจินดา,งามจิตต์ พงศ์เกียรติกุล และ นาวาเอกพิชเยน ธัญประเสริฐ 

     

นอกจากนักกีฬาไทยก็มีต่างชาติ ที่อายุมากที่สุด อินกริด เจนเซน ชาวนอร์เวย์ อายุ 78 ปี เป็นนักกีฬาต่างชาติที่อายุมากที่สุดแต่น้อยกว่าคนไทย

   

ชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า บริดจ์ เป็นกีฬาสาธิตใน “ไทยแลนด์โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 3 และรอบรรจุในครั้งต่อไป มีชิง 2 ทอง จาก ประเภททีม อายุ 50 ปีขึ้นไป และ ประเภทคู่ อายุ 50 ปีขึ้นไป มีผู้สนใจสมัครเข้าแข่งขัน มีชาวต่างชาติหลายคน รวมทั้ง คนไทย ถือว่ามีข้อดี ที่จะสามารถใช้กีฬาเป็นสปอร์ตทัวริซึ่มได้

   

คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช กล่าวว่า รายการนี้ ดีมากๆ เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัย มาเล่นกีฬา โดยเฉพาะบริดจ์ เป็นกีฬาที่ฝึกสมาธิใช้สมอง ช่วยไม่ให้เป็นโรคอัลไซเมอร์

  

สรุปผลการแข่งขัน แชมป์ตกเป็นของ ทีมชยวัฒน์ ของชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย ส่วนที่ 2 ทีมเมจิค อาย ของ คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ที่ 3 ทีมเอสพีเคที ของ ส.ว.กอบกุล อาภากร ณ อยุธยา ส่วนทีมสู้สู้ ได้ที่ 10 และทีมนนทบุรี ได้ที่ 12

    

แบดมินตัน ที่สนามแบดมินตัน ทัศนาการ์เด้น ชลบุรี ประเภทชายคู่อายุรวมกัน 110 ปี กร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตประธานสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ จับคู่กับ นฤนาถ ช่วยมาก จากเขี้ยวลากดิน ผ่าน เข้ารอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ  สมจิตร ศิริประโชติ - ธนัท ธรรมะรังสี 21-19, 21-12

   

ส่วนประเภทชายคู่อายุ 45 ปี ขึ้นไป “โก้” กฤตพณ ทัพพะรังสี ลูกชาย กร ทัพพะรังสี จับคู่กับ ธนกร ธนพูนหิรัญ ชนะ ศุภรชัย พินธุวัฒน์ - ทวีศักดิ์ เกิดศรีพันธ์ 22-20, 24-22

   

เทเบิลเทนนิส ที่ศรีราชา ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศรีราชา ชายเดี่ยว รุ่นอายุ 80 ปีขึ้นไปจิตริก เศรษฐบุตร อดีตเอกอัครราชฑูต วัย 89 ปี จากโปลิศ วี ได้รองแชมป์ ชนะ 2 นัดแพ้ 1 นัด โดยมี มนู แจ่มกระจ่าง จากโปลิศวี ได้แชมป์ ชนะ 3 นัดรวด 

    

พลเรือโท บุญชิต พูลพิทักษ์ ผู้แทนสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันทางสมาคมกีฬาตะกร้อ ได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาสูงอายุให้มีเวทีการแข่งขันอย่างเต็มที่ และสำหรับการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ครั้งหน้าก็เตรียมเชิญอดีตทีมชาติในประเทศแถบอาเซียนมาร่วมการแข่งขันด้วย 

   

ส่วน พูนศักดิ์ เพิ่มทรัพย์ อดีตทีมชาติตะกร้อ กล่าวว่า การแข่งรายการนี้ ดีมากๆ เป็นการรวมพลนักคะกร้อระดับตำนานไว้ด้วยกัน

     

นาย วรพงศ์ พัชรวิชญ์ ฝ่ายเทคนิคกีฬาและรองประธานการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ครั้งที่ 3 กล่าวว่า ตนเองเป็นโค้ชว่ายน้ำคนแรกที่เห็นแววของ “เงือกอาย” ศรสวรรค์ พันธุมะบำรุง (ภู่วิจิตร) นักว่ายน้ำอดีตทีมชาติ ตั้งแต่เริ่มต้นว่ายน้ำ จนก้าวไปติดทีมชาติและกลายเป็นตำนานราชินีสระอันเลื่องชื่อ ซึ่งการได้เห็นลูกศิษย์ยังลงแข่งขันก็รู้สึกดีใจ และถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างสีสันให้กับการแข่งขันรายการนี้ได้เป็นอย่างดี อยากให้นักว่ายน้ำที่เคยว่ายในอดีตกลับมาลงสระกันเยอะๆ

   

พิภพ อ่อนโม้ นักฟุตบอลอดีตทีมชาติในวัย 44 ปี เปิดเผยว่า ลงแข่งขันรายการสูงอายุเป็นครั้งแรก แม้บรรยากาศจะแตกต่างจากการเตะอาชีพ หรือสมัยอายุยังน้อย แต่ฟุตบอลก็ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ยังมีความสุข และสุขภาพดี อยากให้ทุกคนมาเล่นฟุตบอลกันเยอะๆ

    

ประเด็น ทะทอง ผู้จัดการทีมฟุตบอล ชลบุรี กล่าวว่า ทาง ชลบุรี ให้การสนับสนุนนักเตะในทุกรุ่นอายุ ซึ่งในส่วนของนักเตะสูงอายุก็ยังมีทัวร์นาเมนต์ที่จะต้องแข่งขันอีกหลายรายการ

     

เซปักตะกร้อ ที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 7 รอบแรก รุ่น 51-59 ปี สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย ชนะ ชมรมตะกร้อบางแขม (นครปฐม) 2-0 (21-15, 21-19) รุ่น 60 ปีขึ้นไป สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย ชนะ ลาดปลาเค้า 2-0 (21-14, 21-14) สันทราย เชียงใหม่ ชนะ ลพบุรี 2-0 (21-8, 21-10) รุ่นอายุ 40 - 45 ปี สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทยชนะผ่าน ลูกหวายเมืองหีบ รุ่นอายุ 46 - 50 ปีสมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย ชนะผ่าน เขาพระตำหนัก รุ่น 51 - 59 ปี สมาคมกีฬาตะกร้ออาวุโสไทย ชนะ บ้านฉาง 2-0 (21-16, 21-13) ภูมินทร์ ชนะ ชมรมตะกร้อบางแขม (นครปฐม) 2-0 (21-12, 21-8) 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages