ระเบิดศึก “เอสเอที-ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์” ชิงชัย 8 รายการ เงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 1 February 2023

ระเบิดศึก “เอสเอที-ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์” ชิงชัย 8 รายการ เงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท

 

1 กุมภาพันธ์ 2566 - การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และพันธมิตร แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟ “SAT - THAILAND ONE DAY TOUR 2023” ชิงชัย 8 รายการ รวมเป็นเงินรางวัลให้ช่วงชิง 2.5 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามเดอะวินเทจคลับ จังหวัดสมุทรปราการ โดยแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์ยังได้รับเงินรางวัลโบนัสพร้อมสิทธิลงเล่นใน รายการไทยแลนด์ ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ และรางวัลพิเศษอื่นๆ ให้ร่วมลุ้นตลอดทั้งปี 


กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย มีแนวคิดในการ “พัฒนา สนับสนุน และ ส่งเสริม” อุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟทั้งระบบ ทั้งในส่วนการเพิ่มจำนวนนักกีฬากอล์ฟ การพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และการสนับสนุนการแข่งขันในทุกระดับ เพื่อสร้างโอกาสให้นักกอล์ฟไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับนานาชาติ พร้อมจัดการแข่งขัน เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 (SAT - THAILAND ONE DAY TOUR 2023) วัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพนักกอล์ฟในกลุ่ม Development & Prove Category แข่งขัน 1 วัน เป็นจำนวน 8 ครั้ง ณ สนามเดอะวินเทจคลับ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิง 250,000 บาท จำนวน 6 รายการ และรายการเมเจอร์ ชิงชัยรายการละ 500,000 บาท จำนวน 2 รายการ 


ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้จัดให้มีงานแถลงข่าว เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 โดยได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายยุทธศักดิ์ สุภศร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และนายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานงานแถลงข่าว ณ ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีผู้สนับสนุนและตัวแทนนักกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมงาน 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า “ประเทศไทย หรืออีกชื่อหนึ่ง The Golf Paradise In Asia ที่มีสนามกอล์ฟกระจายอยู่ทั่วประเทศ มากกว่า 300 สนาม ซึ่งมีความหลากหลายในรูปแบบของสนาม จึงทำให้แต่ละปีมีนักกอล์ฟจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาทำกิจกรรมกอล์ฟในประเทศไทยนำมาสู่กระแสเงินสดหมุนเวียนในอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟของประเทศยังเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่ม และเป็นกีฬาที่ยากต่อการเข้าถึง” 


“กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ  จึงมีแนวคิดในการพัฒนา สนับสนุน และส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟทั้งระบบ ทั้งในส่วนการเพิ่มจำนวนนักกีฬากอล์ฟ การพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และการสนับสนุนการแข่งขันในทุกระดับเพื่อสร้างโอกาสให้นักกีฬากอล์ฟไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป ดังนั้นการแข่งขัน เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 จึงเป็นก้าวแรกของการสร้างความยั่งยืนของอุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้นักกีฬากอล์ฟของประเทศไทยได้รับโอกาสในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขัน และพัฒนาศักยภาพของตนเพื่อการสร้างโอกาสในการเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ดังนั้นการแข่งขัน เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 จึงเป็นหนึ่งในโครงการที่เป็นบันไดสู่ความสำเร็จของนักกีฬากอล์ฟไทย” 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยได้รับมอบหมายนโยบายจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ ในการพัฒนา สนับสนุน และส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟทั้งระบบ ทั้งในส่วนการเพิ่มจำนวนนักกีฬากอล์ฟ การพัฒนาศักยภาพนักกีฬา และการสนับสนุนการแข่งขันในทุกระดับเพื่อสร้างโอกาสให้นักกีฬากอล์ฟไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับนานาชาติในเวลาที่รวดเร็วที่สุด”           


“การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงมีความพร้อมและมั่นใจในการสนับสนุนกิจกรรมกอล์ฟเพื่อสร้างโอกาสและบูรณาการ เพื่อการเติบโตของอุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟอาชีพอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน จึงเห็นความสำคัญของการพัฒนาและสร้างโอกาสสำหรับนักกอล์ฟกลุ่มกำลังพัฒนา ในการเก็บประสบการณ์ในการแข่งขัน โดยการจัดการแข่งขันในรูปแบบวันเดย์ทัวร์ ระยะเวลา 1 วัน ซึ่งการแข่งขันรายการ เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 จึงเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ช่วยให้นักกีฬาที่อยู่ในกลุ่มกำลังพัฒนาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันระดับสากล และเตรียมความพร้อมต่อการก้าวสู่ระดับอาชีพต่อไป” 


ทางด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภศร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีนโยบายในการสนับสนุน Sports Tourism มาโดยตลอดซึ่งกีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาเป้าหมายของ Sports Tourism ของประเทศไทย เนื่องจากนักกอล์ฟเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพและยังเป็นนักท่องเที่ยวที่สามารถทำกิจกรรมท่องเที่ยวได้ในวันธรรมดา เพื่อเป็นการกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย และสร้างความสมดุลระหว่างการท่องเที่ยวในวันธรรมดาและวันหยุด โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชื่ออย่างยิ่งว่าการแข่งขันรายการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นการเดินทางข้ามภูมิภาคของนักกีฬากอล์ฟ แคดดี้ และผู้ติดตาม พร้อมสร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันธรรมดา รวมถึงสร้างการรับรู้ถึงกิจกรรมกีฬากอล์ฟของประเทศไทยไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกำลังซื้อสูง” 


ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า “กีฬากอล์ฟถือเป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติให้ความสำคัญและคอยสนับสนุนนักกอล์ฟไทยให้ได้รับโอกาสในการเข้าถึง และสร้างเวทีการแข่งขันผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันกอล์ฟรายการเอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 ถือเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติเล็งเห็นว่าส่งผลประโยชน์ต่อนักกีฬาที่กำลังพัฒนาสู่ระดับอาชีพ อีกทั้งยังช่วยสร้างโอกาสและความเข้าถึงต่อนักกีฬากอล์ฟไทย และยังสามารถสร้างรายได้สนับสนุนให้กับนักกีฬาได้มีทุนทรัพย์ในการพัฒนาความสามารถอย่างต่อเนื่อง กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุน เพื่อพัฒนาก้าวแรกของนักกีฬากอล์ฟไทยสู่ความเป็นเลิศ และพัฒนาความสามารถของนักกีฬาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น” 

นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เผยว่า “ภารกิจหลักของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งเป็นประเทศไทย มีหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟทั้งระบบ พร้อมสร้างโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพได้รับโอกาสในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ และการทำให้กีฬากอล์ฟเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เพื่อการเลี้ยงชีพได้อย่างแท้จริง จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่เราได้เพิ่มการแข่งขันวันเดย์ ทัวร์ ซึ่งถือเป็นบันไดขั้นแรกของการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ และผมเชื่ออย่างยิ่งว่าการแข่งขันนี้จะมีส่วนในการเพิ่มจำนวนนักกอล์ฟอาชีพของประเทศไทย รวมถึงการเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟอาชีพของประเทศไทยให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันในลำดับต่อๆ ไป” 


สำหรับรูปแบบการแข่งขันรายการ เอสเอที - ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 1 วัน ภายใต้ระเบียบ ข้อบังคับ กฎกติกา และเป็นไปตามมาตรฐานการจัดการแข่งขันตามที่สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยกำหนด โดยรับสมัครนักกอล์ฟเข้าแข่งขันรายการละไม่เกิน 120 คน ซึ่งนักกอล์ฟอาชีพที่จบในอันดับ 1 - 40 จะได้รับเงินรางวัล ทั้งนี้แชมป์แต่ละรายการยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ THAILAND DEVELOPMENT TOUR (TDT) ขณะที่นักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสะสมอันดับที่ 1 และ 2 (ภายหลังจากทำการแข่งขันครบทั้ง 8 รายการ) จะได้สิทธิลงเล่นใน SAT THAILAND DEVELOPMENT TOUR เป็นเวลา 1 ปี นอกจากนี้ยังมีเงินโบนัสพิเศษอีก 50,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์ โดยการแข่งขันเปิดฉากดวลสนามแรก 6 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ 


นักกอล์ฟที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันได้ที่ โทร. 061-936-4939, 081-058-8158, ไลน์ไอดี @satonedaytour หรือเว็บไซต์ www.satonedaytour.com และ Facebook: SAT - THAILAND ONE DAY TOUR

 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages