กลุ่มบริษัทแพนเธรา ส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ถุง ให้กับ 29 สลัม ใน กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Saturday 17 July 2021

กลุ่มบริษัทแพนเธรา ส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ถุง ให้กับ 29 สลัม ใน กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19


กรุงเทพฯ ประเทศไทย : กลุ่มบริษัทแพนเธรา, บริษัทบริหารจัดการที่มีความหลากหลายด้านการลงทุน ทั้งในด้านความบันเทิง ฮอสพิทอลิตี้ กฎหมาย การตลาด และอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินการส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ใบ ให้กับชุมชนแออัด 29 แห่ง ในเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาในประเทศไทย
ผู้บริหาร แพนเธรา ร่วมกับพันธมิตรการกุศล มูลนิธิ กิรัน แคร์ ของ Kiran Shanker และ กลุ่มบริษัทแพนเธราและจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค ได้มอบอาหารและสิ่งของจำเป็นจำนวนกว่า 10,000 กิโลกรัม ให้กับนายธนชิต ชุติกาญจน์ อำเภอทุ่งครุ ณ วัดทุ่งครุ ในวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เงินบริจาคมูลค่ากว่า 500,000 บาท จะช่วยเลี้ยงดูคนยากไร้ คนป่วย และผู้ทุพพลภาพในชุมชนแออัดที่ตกงานจากโรคระบาดหรือล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 

“กรุงเทพฯ มีพื้นที่ยากจนมากกว่าหนึ่งแห่ง พื้นที่คลองเตยเอง มีมูลนิธิและองค์กรการกุศลมากมายที่สนับสนุน แต่พื้นที่ยากจนอื่นๆ กลับรู้สึกว่าอาจจะถูกมองข้ามไป” พอล เฮย์เวิร์ด ผู้ร่วมก่อตั้ง กลุ่มบริษัทแพนเธรา เขียนไว้ในหน้าเฟสบุ๊กของเขา
นายพงษ์พัฒน์ ไพรเอี่ยมสวัสดิ์ นายกชุมชนจอมทรัพย์ อบต. เปิดเผยว่า มีชาวบ้านเดือดร้อนประมาณ 1,000 ครัวเรือน “ผมสามารถบอกได้ว่ามีปัญหามากมาย ในแต่ละบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง หรือคนจน เป็นการยากที่จะมองจากภายนอกว่าทุกคนได้รับความบอบช้ำจากโควิด-19 เพียงใด”

เขากล่าวอีกว่า การบริจาคของกลุ่มบริษัทแพนเธรา ทำให้ทุกๆคน “รู้สึกมีความสุขที่ยังมีคนนึกถึงและให้สิ่งเล็กน้อย เป็นกำลังใจให้แก่ผู้มีปัญหาในช่วงเวลานี้ รู้สึกดีที่ยังมีคนสังเกตเห็นนึกถึงและมอบสิ่งที่จำเป็นให้ในช่วงเวลาเหล่านี้”
ที่คนผ่านมา มูลนิธิ กิรัน แคร์ ได้มีการบริจาคอาหารอยู่เรื่อยมามากกว่า 300 ชุด ในแต่ละครั้ง กลุ่มบริษัทแพนเธรา เข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติม ทำให้การช่วยเหลือแต่ละครั้งสามารถบริจาคได้กว่า 1,000 ชุดในแต่ละครั้ง
“เราไม่สามารถหาคำมาอธิบายถึงความดีที่ พอล และ แพนเธรา ได้ทำเพื่อชุมชนเหล่านี้” Shivam Shanker กล่าว “การบริจาคเหล่านี้เริ่มต้นขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเมื่อจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ผู้คนกำลังตกงาน พวกเขาไม่มีอาหารการกินที่ดีและอาศัยอยู่ในสลัม จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาอะไรมาเลี้ยงปากท้องของพวกเขา”

“อาหารเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งหากปราศจากมันเราก็ไม่สามารถอยู่รอดได้ Kiiran Shanker เขียนไว้ในหน้าเฟสบุ๊กของเธอ “การเลี้ยงดูช่วยเหลือคนขัดสนเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความเมตตาและมนุษยธรรมที่ไม่สามารถแสดงออกได้ด้วยเพียงคำพูด เราขอขอบคุณ กลุ่มบริษัทแพนเธรา และจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค จากก้นบึ้งหัวใจของเรา สำหรับการบริจาคของพวกเขา”

“เราทราบดีว่าไม่สามารถแก้ปัญหาความหิวโหยของพวกเขาได้ทั้งหมด แต่เราจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พวกเขาได้อย่างมาก รวมถึงเราหวังจะรักษาศรัทธาในมนุษยชาติให้คงอยู่ต่อไป”

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทแพนเธรา
กลุ่มบริษัทแพนเธรา เป็นบริษัทเอกชนร่วมก่อตั้งระหว่างเฮย์วาร์ดและไมเคิล โดเฮอร์ตี เมื่อกว่า 17 ปีที่แล้ว โดยเป็นการบูรณาการบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญหลากสาขา ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม สถานบันเทิงยามค่ำคืน โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน และการจัดการต่าง ๆ ปัจจุบันมีการดำเนินกิจการในกรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเกาะสมุย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages