รพ.ไทยนครินทร์ จับมือโรงแรมดาหลาให้บริการ Hospitel รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้ถึง 200 เตียง - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Sunday 16 May 2021

รพ.ไทยนครินทร์ จับมือโรงแรมดาหลาให้บริการ Hospitel รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้ถึง 200 เตียง

บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน)   หรือ  TNH   เตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วย COVID – 19 ระลอก 3 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่วมมือกับโรงแรมดาหลา (Dahla Hotel) จัดตั้งหอพักผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือ Hospitel ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 200 เตียง

พล.ร.ต.นพ.สุรเชษฐ์ สู่พานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไทยนครินทร์ เปิดเผยว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID – 19)  ในระลอกใหม่ ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จึงได้มีการเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วย COVID-19 เพื่อสนับสนุนภาครัฐ เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาด โดยร่วมมือกับโรงแรมดาหลา (Dahla Hotel) จัดตั้งหอพักผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือฮอสพิเทล (Hospitel)  ปรับพื้นที่เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรือแสดงอาการเพียงเล็กน้อย จำนวน 200 เตียง ความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้มากขึ้น และสามารถเพิ่มจำนวนเตียงภายในโรงพยาบาล สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงได้มากขึ้น  

“การจัดตั้งหอพักผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือฮอสพิเทล (Hospitel) ในครั้งนี้ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการไม่รุนแรง สามารถใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพหรือสิทธิ์ UCEP และสิทธิ์อื่นๆ ได้แล้วแต่กรณี   ดูแลโดยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ มีการตรวจประเมินอาการพร้อมให้คำแนะนำรักษาผ่านระบบ Telemedicine ผู้ป่วยจะได้รับบริการอาหาร และยา จนกระทั่งหายเป็นปกติ และตรวจไม่พบเชื้อ จึงสามารถกลับบ้านได้ ในกรณีที่มีอาการรุนแรงขึ้น ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้จัดเตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉินบริการ 24 ชั่วโมง สามารถนำส่งรักษาต่อภายในโรงพยาบาลได้รวดเร็ว”

ทั้งนี้ โรงแรมดาหลา ตั้งอยู่อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ   มีจำนวน 3 อาคาร  โดยได้ปรับพื้นที่เป็น Hospitel เพื่อใช้เป็นห้องผู้ป่วยชั่วคราว รวมจำนวน 200  เตียง  ภายในห้องพักผู้ป่วยของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ป่วยอย่างครบครัน  และอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลไทยนครินทร์ 

นอกจากการขยายพื้นที่การรักษาแล้ว ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังสนับสนุนนโยบายภาครัฐ เปิดให้บริการตรวจคัดกรองโควิด และเตรียมความพร้อมสำหรับการให้บริการวัคซีนโควิด-19 โดยการจัดสรรควัคซีนจากภาครัฐ โดยมีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โรงพยาบาลไทยนครินทร์จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น และลดอัตราการสูญเสียชีวิต สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข #อบอุ่น มั่นใจ ที่ไทยนครินทร์ 


 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages