บิ๊กแน๊ต” นั่งนายกฮอกกี้อีก 4 ปี ฟันธงเอเชี่ยนอินดอร์ ต้อง 2 ทอง - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Monday 24 August 2020

บิ๊กแน๊ต” นั่งนายกฮอกกี้อีก 4 ปี ฟันธงเอเชี่ยนอินดอร์ ต้อง 2 ทอง

“บิ๊กแน๊ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ได้รับความไว้ใจจากสโมสรสมาชิกเทคะแนนเสียงทั้งหมด ให้นั่งบริหารนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน  ลั่น เอเชี่ยนอินดอร์ และ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์  ต้องมีอย่างน้อย 2 เหรียญทอง ขณะที่ ชิงแชมป์เอเชีย และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปีหน้า ที่ประเทศเวียดนาม ต้องดีกว่าครั้งที่แล้ว

ที่คุ้มขุนพล ในซอยอ่อนนุช 44 นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 พร้อมทั้งมีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย คนใหม่แทน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ที่บริหารงานมาจนครบวาระ 4 ปี รวมทั้งได้แถลงผลงานในรอบปีที่ผ่านมา โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุมจำนวน 40 สโมสร จากทั้งสิ้น 71 สโมสร ในการนี้ นางสาวกมลวรรณ สุทธิบุตร หัวหน้างานองค์กรกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สังเกตการณ์ และให้คำปรึกษาในการประชุมใหญ่ในครั้งนี้ด้วย

ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ผลปรากฏว่า มีเพียง นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เสนอชื่อเพียงรายเดียว โดยไม่มีผู้อื่นเสนอชื่อเข้าแข่งขัน พร้อมกันนี้ ผู้แทนสโมสรสมาชิกทั้ง 40 แห่ง ได้ยกมือสนับสนุนให้ นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นั่งในตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน โดยจะบริหารงานต่ออีก 4 ปี ไปจนถึงปี พ.ศ. 2567 

ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้นลง นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้กล่าวขอบคุณสโมสรสมาชิกที่ยังไว้วางใจให้ได้นั่งบริหารในตำแหน่งนายกสมาคมฯ เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน  พร้อมกันนี้ยังได้แถลงนโยบายการบริหารงานในส่วนของการพัฒนานักกีฬาฮอกกี้ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยการแข่งขันฮอกกี้ชิงแชมป์ประเทศไทย ได้กำหนดแข่งขันในเดือนตุลาคม 2563 รวมถึงการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งกีฬาฮอกกี้ และ กีฬาฟลอร์บอล ทั้งทีมชายและ ทีมหญิง เข้าร่วมแข่งขันรายการระดับนานาชาติในปีหน้าอีก 3 รายการใหญ่ 

“ ปีหน้ามีกีฬาระดับนานาชาติ รออยู่ 3 รายการใหญ่ คือ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 ที่กรุงเทพ ฯ และ จังหวัดชลบุรี , การแข่งขันฮอกกี้ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนมิถุนายน 2564 ที่ประเทศไทย และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ มีชิงทั้งหมด 4 เหรียญทอง จาก ฮอกกี้ในร่ม 2 เหรียญทอง, และ ฟลอร์บอล อีก 2 เหรียญทอง สมาคมวางเป้าหมายอย่างน้อยต้องมี 2 เหรียญทอง ส่วนการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย และ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ต้องรอประเมินผลงานจากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ อีกครั้ง “ 

นอกจากนี้ นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า ขอทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย อีก 1 สมัยหรืออีก 4 ปีเท่านั้น โดยครั้งนี้ขอเป็นสมัยสุดท้าย  หลังจากนั้นจะเปิดโอกาสให้คนที่มีความพร้อมเข้ามาบริหารงานต่อ ส่วนตัวยังยินดีเป็นที่ปรึกษาอยู่ข้างหลัง เพื่อร่วมกันพัฒนากีฬาฮอกกี้ และ กีฬาฟลอร์บอล ให้พัฒนาเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย ตามเจตนารมณ์ 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages