รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563

🇹🇭🇹🇭ประเทศไทย
ผู้ติดเชื้อสะสม 3,298 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 1 ราย)
- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 1 ราย

เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้)

รักษาหายป่วยแล้ว 3,111 ราย (94.33%) (ไม่มีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่มขึ้นวันนี้) 

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 1 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเข้า State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพมหานคร

🌐 สถานการณ์โลกในวันนี้ 
-การระบาดระลอกสองของญี่ปุ่นมีแนวโน้มความรุนแรงมากกว่าการระบาดระลอกแรกโดยในวันนี้มีรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติสูงที่สุดนับจากที่เคยรายงานมาอยู่ที่ 972 ราย ทำให้ยอดสะสมขณะนี้อยู่ที่ 90,961 รายแล้ว
- อิสราเอลสถานการณ์น่าเป็นห่วงโดยมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีรายงานตัวเลขในวันนี้ทำสถิติสูงที่สุดอยู่ที่ 2,308 ราย นับว่าเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าจากสถิติตัวเลขสูงสุดของการระบาดระลอกแรกในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ 765 ราย

🌐 สถานการณ์อาเซียนในวันนี้ 
- เวียดนามมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 15 ราย ซึ่งส่วนใหญ่พบในเมืองดานัง ทำให้เวียดนามประกาศปิดเมืองดานังและไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าเมืองเป็นเวลา 14 วันและให้นักท่องเที่ยว ต้องเดินทางกลับบ้าน ทั้งนี้ทำให้เกิดความกังวลเรื่องการติดเชื้อระลอกใหม่ที่เริ่มจากการรายงานผู้ติดเชื้อที่ไม่มีประวัติเดินทางจากต่างประเทศมาก่อน

ประมวลข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค และศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ และการวิจัยและพัฒนา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages