“Honda Academy 2024” เปิดฤดูกาล เสริมโปรแกรมฝึก พัฒนาศักยภาพนักแข่งเยาวชนรุ่นใหม่ สู่การเป็นนักแข่งในเวทีระดับโลก - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 1 May 2024

“Honda Academy 2024” เปิดฤดูกาล เสริมโปรแกรมฝึก พัฒนาศักยภาพนักแข่งเยาวชนรุ่นใหม่ สู่การเป็นนักแข่งในเวทีระดับโลก

“Honda Academy 2024” เปิดฤดูกาล เสริมโปรแกรมฝึก พัฒนาศักยภาพนักแข่งเยาวชนรุ่นใหม่ สู่การเป็นนักแข่งในเวทีระดับโลก

“ไทยฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต สานต่อ Honda Academy ฤดูกาล 2024 ก้าวสู่ปีที่ 7 มุ่งพัฒนาและเฟ้นหานักแข่งเยาวชนรุ่นใหม่ บันไดก้าวแรกตามโร้ดแม๊ป Honda Race to The Dream ด้วยโครงสร้างที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน เสริมโปรแกรมฝึกฝนทักษะในทุกมิติ เพื่อพัฒนาให้นักแข่งที่มีพรสวรรค์และความสามารถที่สมบูรณ์แบบสู่การแข่งขันในเวทีระดับโลก ประเดิมสนามแรกแล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ 

นายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เข้าร่วมเปิดการแข่งขันในฤดูกาล 2024 เผยถึงรูปแบบการฝึกสอนในด้านต่างๆ เพื่อฝึกฝนและพัฒนานักแข่งเยาวชนอย่างใกล้ชิด ซึ่งนำทีมโดยโค้ชมากความสามารถและประสบการณ์ในวงการการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก อย่าง มร.ชินอิจิ อิโตะ อดีตนักแข่งชาวญี่ปุ่นระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ จากฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น(HRC) ในฐานะ Coach Advisor ร่วมกับทีมโค้ชนักบิดฮอนด้าชาวไทย “โค้ชมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช “โค้ชดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง “โค้ชแชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ ”โค้ชมิกซ์” ธนัช ละอองปลิว พร้อมกล่าวขอบคุณทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ให้การสนับสนุน และสื่อมวลชน ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันและขับเคลื่อนความมุ่งมั่นในการพัฒนานักแข่งไทยของฮอนด้าสู่เวทีระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลานี้ 

โดยโปรแกรมสนามแรกของ “Honda Academy Thailand 2024” เริ่มต้นด้วยการเทรนนิ่งเตรียมความพร้อมด้านร่างกายและทัศนคติในการเป็นนักกีฬาอาชีพ โดยได้รับเกียรติจาก นายพรชลิต จุรารักพงศ์ ผู้อำนวยการกองศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย มาแนะนำความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การกีฬาให้แก่นักแข่งเยาวชน  

ทางด้านการฝึกขับขี่เพื่อเพิ่มทักษะ จัดสถานีการฝึกเป็น 2 สถานี ทั้งในรูปแบบจิมคาน่า (Training Course Gymkhana) และการควบคุมรถด้วยเบรก (Training Course Brake) โดยเน้นฝึกการใช้เบรกหน้าและเบรกหลังให้มีความสัมพันธ์กัน และเน้นเป็นพิเศษกับการฝึกใช้เบรกหลังให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดช่วงขี่ในโค้ง โดยนักแข่งเยาวชนได้สัมผัส Honda CBR Series เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการฝึกทักษะการขับขี่ควบคู่ไปกับ Race Machine อย่าง Honda NSF100 ที่ใช้มาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในสนามต่อไปจะมีการฝึกสอนด้วยรูปแบบทางฝุ่น (Flat Track) เพื่อพัฒนาทักษะการควบคุมและคอนโทรลรถให้กับนักแข่งมากยิ่งขึ้น 


ทั้งนี้โปรแกรม Honda Academy Thailand 2024 สนามที่ 2 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤษภาคมนี้ ที่สนามนวภพ จังหวัดสระบุรี 


แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม และติดตามการพัฒนาศักยภาพของนักแข่งเยาวชน สู่การเป็นนักแข่งในเวทีระดับโลก ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Honda Academy Thailand


#ThaiHonda #RaceToTheDream #RoadToMotoGP #HondaRacingThailand #HondaAcademyThailand

#idemitsu #KrungsriAuto #IRC #KELA #Kushitani #Sittipol #Arai #RCB #KOWA #DID #NGK #SKF #DiosDesign #HondaChemicals 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages