ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมแอดมินรับยิงแอดเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย AK เจ้าของร้านหอย แจ้งข้อหาหนักฟอกเงิน - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 26 April 2024

ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมแอดมินรับยิงแอดเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย AK เจ้าของร้านหอย แจ้งข้อหาหนักฟอกเงิน

ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมแอดมินรับยิงแอดเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย AK เจ้าของร้านหอย แจ้งข้อหาหนักฟอกเงิน

วันนี้ (วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567) เวลาประมาณ 18.15 น. ชุดปฏิบัติการที่ 3 ของศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกันจับกุม นายชาตรี  (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ จ.1981/2566 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2566 คดีพิเศษที่ 5/2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือ ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือ เข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน


           

กรณีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 5/2566 ของกองคดียาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหารายดังกล่าวมีพฤติการณ์ทำหน้าที่ยิงแอดโฆษณา ชักชวนคนเล่นพนันออนไลน์ และทำหน้าที่เป็นแอดมินให้กับเจ้าของร้านหอยชื่อดังในคดีพิเศษที่ 5/2566 คณะพนักงานสอบสวนได้มีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาหลายรายส่งพนักงานอัยการไปก่อนหน้านี้แล้ว และมีผู้ต้องหาหลายรายหลบหนีหมายจับไปตั้งแต่ระหว่างสอบสวน สำหรับผู้ต้องหารายดังกล่าวนี้ได้หลบหนีไปพร้อมเจ้าของกิจการ ซึ่งได้หลบหนีอยู่ในต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บริเวณด้านข้างตลาดสุวรรณเกลียวทอง หทัยราษฏร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

            

ทั้งนี้ ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ให้ผู้ถูกจับกุมทราบ รวมทั้งแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ให้ผู้ต้องหาทราบแล้ว และได้ควบคุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษกองคดียาเสพติด ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป การดำเนินการในการติดตามจับบกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงการบังคับบัญชา จัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะหมายจับที่ใกล้ขาดในอายุความ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages