“ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรมศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 39” - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Thursday 18 April 2024

“ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรมศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 39”

เชิญครูอาจารย์ทั่วประเทศ และผู้ที่สนใจ

ตามรอยเจ้าฟ้านักอนุรักษ์ สู่เกาะแสมสาร เกาะแห่งการเรียนรู้

“ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรมศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 39”

ร่วมลงพื้นที่ทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งปล่อยเต่าทะเล ดำน้ำศึกษาระบบนิเวศทางทะเล และเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ณ สวนพฤกษศาสตร์บนเกาะแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็น “พิพิธภัณฑ์มีชีวิต” ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้ทั้งด้านธรณีวิทยา พฤกษศาสตร์ และสัตวศาสตร์ทางทะเล ทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันกับธรรมชาติ พร้อมสร้างจิตสำนึกในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และนำไปสู่การปฏิบัติ และถ่ายทอดแนวคิดเรื่องการอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนในสังคม ตามแนวทางของศาสตร์พระราชา


พร้อมศึกษาแนวทางการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในทุกมิติ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ รศ. นพ. สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม ดร. ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี และอาจารย์ อดุลย์ ดาราธรรม นายกสมาคมนักเรียนเก่า AFS ประเทศไทย ผู้พัฒนานวัตกรรมสื่อการสอนสำหรับเยาวชนในศตวรรษที่ 21 หรือ Interactive Board Game หนึ่งเดียวในโลก เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมแบบก้าวกระโดด และเตรียมความพร้อมประเทศไทยสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายในปี 2030


เชิญร่วมตามรอยพระราชาครั้งที่ 39  ในวันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567 (2 วัน 1 คืน)  ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย – ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ คุณจารุกัญญ์ โทรศัพท์ 099 397 5333  FB: ตามรอยพระราชา-The King’s Journey  LINE:  The King’s Journey

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages