รวมผู้นำทาง Cybersecurity ทั่วเอเชียสู่งาน Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024! - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 31 January 2024

รวมผู้นำทาง Cybersecurity ทั่วเอเชียสู่งาน Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 31 มกราคม 2567 – เริ่มต้นแล้ววันนี้กับงาน Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024 (โดย NCSA) รวมกลุ่มผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์จากประเทศไทยและทั่วเอเชียมารวมตัวกันภายใต้หลังคาเดียวกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกัน แบ่งปันข้อมูลเชิงลึก และสร้างภูมิทัศน์ของความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งอนาคตไปพร้อมกัน

การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของ New S-Curve หรือ กลุ่มอุตสาหกรรมอนาคต ที่เน้นการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม มีแนวโน้มเติบโตสูงและส่งผลต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจไม่เพียงแต่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในเวทีระหว่างประเทศด้วย วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ตระหนักถึงความสำคัญทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (NCSA) ร่วมจัดงาน Cybersec Asia 2024 x Thailand International Cyber Week 2024 (โดย NCSA) กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 09:30 น. - 17:00 น. Cybersec Asia มุ่งมั่นที่จะสร้างเวทีเจรจาการค้าและแหล่งรวมสัมมนาระดับนานาชาติที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้านความปลอดภัยด้านไอที การจัดการข้อมูล และโซลูชั่นคลาวด์

พิธีเปิดงาน Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024 เริ่มต้นวันนี้ 31 มกราคม 2567 ได้ต้อนรับผู้นำทางธุรกิจและแขกผู้มีเกียรติมากกว่าร้อยคนในงานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ รวมถึงตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ สถานทูต สมาคม บริษัทเอกชน และสื่อมวลชน เพื่อรวมกันเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนการพัฒนาและผลักดันวิวัฒนาการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเอเชีย

Thailand International Cyber Week 2024 (โดย NCSA)

พลอากาศตรี อมร ชมเชย เลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ และในฐานะผู้แทนนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ในโลกดิจิทัล ภัยคุกคามทางไซเบอร์แฝงตัวอยู่และปรับตัวเหมือนกิ้งก่าคาเมเลี่ยนเพื่อใช้ประโยชน์จากความไว้วางใจ นวัตกรรม และข้อมูล การฉ้อโกงและการหลอกลวงใช้เครื่องมือดิจิทัล เพื่อดักจับเหยื่อในช่วงเวลาแห่งความเปราะบาง นำไปสู่การสูญเสียทางการเงินอย่างร้ายแรง กลยุทธ์ฟิชชิ่งมีการพัฒนานอกเหนือจากอีเมลเพื่อแทรกซึม SMS แอพส่งข้อความ และโซเชียลมีเดีย โดยเลียนแบบได้ถูกต้องอย่างแม่นยำจนน่าตกใจ การละเมิดข้อมูลจะละเมิดป้อมปราการดิจิทัลอย่างเงียบ ๆ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวางทั้งในด้านส่วนตัวและด้านอาชีพ มักเกิดจากการป้องกันที่ไม่เพียงพอ การเกิดขึ้นของปัญญาประดิษฐ์ได้ขยายความซับซ้อนของการโจมตีทางไซเบอร์ ในขณะที่ศักยภาพที่ปรากฏขึ้นของคอมพิวเตอร์ควอนตัมคุกคามความปลอดภัยของการเข้ารหัสสมัยใหม่ เตือนเราว่าความลับของวันนี้อาจไม่ถูกซ่อนไว้ในวันพรุ่งนี้ หากไม่มีระบบป้องกันที่ดีพอ” 


“Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024 (โดย สกมช.) สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของรัฐบาลไทยในการสร้างระบบนิเวศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่น รายละเอียดของภัยคุกคามทางไซเบอร์ นำเสนอโซลูชันที่ล้ำสมัย และส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย งานนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเราในการรักษาภูมิทัศน์ดิจิทัลในอนาคต” พลอากาศตรี อมร ชมเชย กล่าวสรุป

Cybersec Asia เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอย่างสมบูรณ์แบบ (โดย วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค)

คุณอิกอร์ เพาก้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค เน้นย้ำถึงความสำคัญของความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเอเชีย หลังจากความสำเร็จของ Cybersec Europe 2023 เราได้ตระหนักถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมนี้ โดยเปิดตัวงาน Cyber Asia 2024 เป็นครั้งแรก ภายในงานจะมีการนำเสนอการอภิปรายที่น่าสนใจ ข้อมูลเชิงลึกที่ล้ำสมัย และโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับผู้คนในวงการทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการรวมตัวกันของบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมมากกว่า 50+ รายจัดแสดงนวัตกรรมและโซลูชั่นครบวงจร อาทิ บริษัท Palo Alto Networks (US), M-Tech (TH), Akamai (US), Huawei, Microsoft, Google และแบรนด์ระดับโลกอีกมากมาย "ในมุมมองของการสร้างแพลตฟอร์มทางการศึกษา เวทีนี้จะนำเสนอเนื้อหาเชิงลึก งานวิจัย บทวิเคราะห์ที่แข็งแกร่งสำหรับตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ นำเสนอโดย 60 วิทยากรจากนานาประเทศ ร่วมบรรยายมากกว่า 50 เซสชันตลอดระยะเวลาสองวันของการจัดงาน นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปทางเทคนิคที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทในอุตสาหกรรมและการประชุมที่สำคัญระดับประเทศของหน่วยงานภาครัฐไทยและต่างประเทศ” คุณอิกอร์ เพาก้า แสดงความมั่นใจว่า “Cybersec Asia จะสร้างแพลตฟอร์มที่ยั่งยืนสำหรับการพัฒนาตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ในอนาคตและเอเชียอย่างสมบูรณ์”

TCEB  ผู้สนับสนุนสำคัญของอุตสาหกรรมงานนิทรรศการไทย

นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) - ทีเส็บ กล่าวถึงบทบาทที่สำคัญของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในโลกดิจิทัลทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย เน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วของภูมิภาคและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ความสำคัญของมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความยั่งยืนให้กับภาคธุรกิจไทย ซึ่งทางสสปน. เล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานแสดงสินค้าทุกรูปแบบและพร้อมที่จะส่งเสริมผลักดันให้งานแสดงสินค้าไทยก้าวทัดเทียมนานาประเทศในภูมิภาค เช่นเดียวกันกับงาน Cybersec Asia และ Thailand International Cyber Week ซึ่งเป็นอนาคตของโลกไซเบอร์และความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจากทุกสาขาอาชีพ

งานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและผู้นำคนสำคัญจำนวนมากจากหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ นาย Atul Kumar หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางการค้าระดับโลกจากสภาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล ประเทศอินเดีย ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ในอินเดียและโอกาสความร่วมกันในอนาคต นอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติมากมายร่วมเป็นสักขีพยานและเยี่ยมชมงาน อาทิ ผู้แทนจากสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม (ประเทศไทย) - สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประเทศไทย – สถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต – กองบัญชาการกองทัพไทย และสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยและกัมพูชา เป็นต้น พร้อมด้วยแบรนด์ระดับโลกกว่า 50+ แบรนด์ที่พร้อมเผยโซลูชั่นล่าสุดเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด 

Cybersec Asia x Thailand International Cyber Week 2024 ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ การบรรจบกันของนวัตกรรมและความร่วมมือ เพื่อเป็นทางเชื่อมไปสู่พัฒนาการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://cybersec-asia.net   


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages