‘ผบช.ทท.’พร้อมคณะฯแท๊กทีมกับ”ปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา“เดินหน้าเชิงรุกสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Monday 22 January 2024

‘ผบช.ทท.’พร้อมคณะฯแท๊กทีมกับ”ปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา“เดินหน้าเชิงรุกสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

พร้อมจัดอบรมให้ภาคเอกชน พนักงานรักษาความปลอดภัยฯ ในวอล์คกิ้งสตรีท รุ่น 2 ตามโครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง Strong Tourism Community (S.T.C.) ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี สามารถนำความรู้และทักษะด้านยุทธวิธีในการรักษาความปลอดภัยมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2567 ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ตนพร้อมคณะฯ เข้าเยี่ยมคาราวะนายกเมืองพัทยา ในโอกาสปีพุทธศักราชใหม่ โดยมี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์  นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเมืองพัทยา รวมถึงนายสนธยา คุณปลื้ม คณะกรรมการเร่งรัดการลงทุนในพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ร่วมให้การต้อนรับ  พร้อมหารือด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา และชลบุรี เนื่องด้วยพัทยาเป็นเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยการท่องเที่ยวเป็นหลัก ทุกภาคส่วนจึงต้องให้ความร่วมมือพร้อมกำหนดมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย เพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวก เพื่อสร้างความมั่นใจ และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว อย่างเข้มงวดต่อไป


พล.ต.ท.ศักย์ศิราเปิดเผยอีกว่า เวลาต่อมา  นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดโครงการอบรมพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ในวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา รุ่นที่ 2 โดยมี พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สวญ.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เป็นผู้กล่าวรายงาน ร่วมด้วย พ.ต.อ.แมน รถทอง ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.กวิณวัชร์ อารยะสุริวงศ์ รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา อำไพ ศักดานุกูลกิจ สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี นางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการกลางคืนเมืองพัทยา ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พนักงานรักษาความปลอดภัยจากสถานบันเทิงในวอล์คกิ้งสตรีท

สำหรับโครงการอบรมพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ในวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา จัดโดยความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยา สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานรักษาความปลอดภัยในสถานบริการวอล์คกิ้งสตรีท มีความรู้ ความเข้าใจในความสำคัญของโครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง Strong Tourism Community (S.T.C.) ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี สามารถนำความรู้และทักษะด้านยุทธวิธีในการรักษาความปลอดภัยมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อเพิ่มทักษะการปฏิบัติการกู้ชีพ (CPR) ได้อย่างถูกต้อง ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม และมีความพร้อมในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อลดสถิติเหตุที่เกิดกับนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน  ได้รับการบริการที่ดี มีมาตรฐานในระดับสากล และเกิดภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับต้นๆ ของประเทศและระดับโลกต่อไป โดยมีผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้จำนวนทั้งสิ้น 110 คน จาก 34 สถานบริการ “ผบช.ทท.กล่าว”


 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages