เปิดวาร์ปบาร์ (ไม่) ลับ ‘The O.S.S. Bar’ บาร์สวยไวบ์ดี ติดริมน้ำใจกลางกรุงเทพฯ ชิลอย่างมีสไตล์กับเครื่องดื่มเปี่ยมเรื่องเล่าเคล้าตำนานชีวิต ‘จิม ทอมป์สัน’ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 22 December 2023

เปิดวาร์ปบาร์ (ไม่) ลับ ‘The O.S.S. Bar’ บาร์สวยไวบ์ดี ติดริมน้ำใจกลางกรุงเทพฯ ชิลอย่างมีสไตล์กับเครื่องดื่มเปี่ยมเรื่องเล่าเคล้าตำนานชีวิต ‘จิม ทอมป์สัน’

พาส่อง ‘The O.S.S. Bar’ จุดแฮงเอาต์ยามค่ำคืนแห่งใหม่ ณ จิม ทอมป์สัน เฮอริเทจ ควอเตอร์ 

สัมผัสประสบการณ์ไนต์ไลฟ์สุดฮิปด้วยการตกแต่งและค็อกเทลสุดสร้างสรรค์อินสไปร์จากช่วงชีวิต

ในหน่วย O.S.S ของจิม ทอมป์สัน 


กรุงเทพ 22 ธันวาคม 2566 - The O.S.S. Bar บาร์สวยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ จิม ทอมป์สัน เฮอริเทจ ควอเตอร์ พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลรสเยี่ยมท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลวิวลำคลองอันงดงาม ทุกดีเทลการตกแต่งได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงชีวิตอันลึกลับและการหายตัวไปของจิม ทอมป์สันในปี พ.ศ. 2510 รังสรรค์เป็นเสน่ห์แบบวินเทจที่เบลนด์เข้ากับการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย The O.S.S. Bar คือบาร์เปี่ยมกิมมิคที่สายไนต์ไลฟ์ต้องประทับใจในความครีเอตของเมนูค็อกเทลและไวบ์สุดเท่ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ในกรุงเทพฯ


ที่ The O.S.S. Bar เหล่าสายชิลจะตื่นตาตื่นใจไปกับการตกแต่งที่แอบซ่อนเรื่องราวชีวิตการเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานบริการเชิงกลยุทธ์ (O.S.S.) ของจิม ทอมป์สัน ทั้งภาพถ่ายจากอดีต งานศิลปะ และเมนูที่เปี่ยมด้วยกิมมิคพิเศษ แขกทุกท่านจะได้จิบเครื่องดื่มพร้อมเอ็นจอยไปกับบรรยากาศและวิวสวยๆ ของร้านพร้อมดนตรีสุดไพเราะ


เมนูค็อกเทลแต่ละแก้วบอกเล่าฉากชีวิตของจิม ทอมป์สัน มิกซ์โซโลจิสต์มากประสบการณ์ได้รังสรรค์เมนูเพื่อถ่ายทอดชีวิตของเขาผ่านเรื่องราวทั้งสี่บท อินสไปร์จากช่วงเวลาและสถานที่สำคัญในการเดินทางของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่ชีวิตในวัยเยาว์ การทำงานให้สำนักงานด้านยุทธศาสตร์ และช่วงชีวิตในประเทศไทย 


เมนูที่บาร์ครีเอตขึ้นมาในรูปแบบคู่มือภาคสนาม เครื่องดื่มทุกแก้วบอกเล่าเรื่องเล่าสุดพิเศษ พร้อมสัญลักษณ์กำกับว่าค็อกเทลแต่ละแก้วมีรสชาติอย่างไร อาทิ หวาน เปรี้ยว มีเครื่องเทศ ขม และรสอื่น ๆ เพื่ออธิบายมิติแห่งรสชาติที่อยู่ในแก้ว นอกจากนี้ยังใช้ฉากชีวิตของจิม ทอมป์สัน ในการนำเสนอรสชาติที่แฝงอยู่ในค็อกเทลแต่ละแก้ว


‘บทที่ 1 - Early Life’ จะพาเราไปทำความรู้จักชีวิตช่วงเยาว์วัยของจิม ทอมป์สัน ผู้เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2449 ในเมืองกรีนวิลล์ รัฐเดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา บิดาเป็นนักธุรกิจสิ่งทอผู้มีชื่อเสียงและเป็นหลานชายของนายพลเจมส์ แฮร์ริสัน วิลสัน ค็อกเทลสองเมนูสำหรับเรื่องราวชีวิตช่วงแรก ได้แก่ 'The Grand Papa' ที่ให้รสหวานฉ่ำลงตัว และ 'Class of 28' เครื่องดื่มรสเข้มข้นเคล้ากลิ่นขมจางๆ

'บทที่ 2 – The O.S.S. Time’ เล่าถึงช่วงเวลาในการดำรงตำแหน่งด้านข่าวกรองทางการทหารของจิม 

ทอมป์สัน โดยอธิบายภารกิจที่เขาได้รับผ่านเมนูค็อกเทล ได้แก่ ‘Fort Monroe,’ ‘Operation Forth’, Ceylon และ ‘C47’ ซึ่งล้วนถ่ายทอดรสชาติการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยังแอฟริกาเหนือและซีลอน ตลอดจนการมาเยือนกรุงเทพฯ

‘บทที่ 3 - Thailand: A Dream Comes True’ พาไปสัมผัสชีวิตของจิม ทอมป์สันในฐานะราชาไหมไทย ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลานี้ด้วยค็อกเทล 'Golden Banana' รสชาติแปลกใหม่น่าลิ้มลองและ 'The House on the Klong' รสกลมกล่อม พร้อมทั้งเมนู 'K.YEE & K.TUN' เพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อครัวและพ่อบ้านที่จิม ทอมป์สันไว้วางใจ เรื่องราวในบทนี้ปิดท้ายด้วยค็อกเทล 'Sunset at Mekong' ที่สะท้อนความงามอันน่าหลงใหลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต

‘บทที่ 4 – The Unsolved Mystery’ ชวนมาด่ำดิ่งสู่ตำนานการหายตัวไปอย่างลึกลับของจิม ทอมป์สันในปี พ.ศ. 2510 ในผืนป่ามาเลเซีย บทแห่งปริศนาถูกถ่ายทอดเป็นค็อกเทล 2 แก้ว ได้แก่ 'Moonlight Cottage' ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากที่ราบสูงคาเมรอนในมาเลเซีย และ 'Mystery' รสชาติอันยากจะหยั่งรู้ที่คราฟต์ขึ้นจากส่วนผสมสุดลับของบาร์เทนเดอร์ การจิบ 'Mystery' แต่ละครั้งเป็นดั่งการฉายภาพอันไร้ความกระจ่างของห้วงเวลาสุดท้ายของจิม ทอมป์สัน

นอกเหนือจากเรื่องราวอันน่าหลงใหลที่บอกเล่าผ่านค็อกเทลแต่ละแก้ว ผู้มาเยือนยังสามารถเอ็นจอยกับเครื่องดื่มหลายชนิด ทั้งม็อกเทลรสเลิศที่ครีเอตอย่างมีศิลปะ ไปจนถึงไวน์หลากหลายที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน หรือจะลิ้มรสชาติแอลกอฮอล์สัญชาติไทยที่ถ่ายทอดออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ ส่วนใครที่เป็นคอวิสกี้ก็มีหลายตัวเลือกให้เพลิดเพลิน จึงมั่นใจได้ว่าบาร์แห่งนี้จะช่วยให้แขกทุกท่านพบเครื่องดื่มที่เหมาะกับรสนิยมของตน


ศิริวรรณ สินพันธ์ ผู้จัดการ The O.S.S. Bar กล่าวว่า “The O.S.S. Bar เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาจากความหลงใหล ที่นี่หลอมรวมประวัติศาสตร์ ความคิดสร้างสรรค์ และการรังสรรค์เครื่องดื่มเข้าด้วยกัน เราเสิร์ฟค็อกเทลแต่ละแก้วด้วยความพิถีพิถัน เพื่อให้แขกของเราได้เดินทางข้ามกาลเวลาและสัมผัสรสชาติผ่านเรื่องราวเฉพาะตัวของเครื่องดื่มแต่ละแก้ว”


ที่ชั้นล่างของ The O.S.S. Bar มีร้านอาหารไทยจิม ทอมป์สัน ที่นำเสนอเมนูอาหารเพื่อเฉลิมฉลองชีวิตในฐานะราชาผ้าไหมในตำนาน ร้านอาหารแห่งนี้ผสมผสานเรื่องราวของจิม ทอมป์สัน เข้ากับศาสตร์การทำอาหารไทยสมัยใหม่ โดยนำเสนอวัตถุดิบระดับพรีเมียม ที่ร้านอาหารไทย แขกจะเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันแบบสบาย ๆ ข้างบ่อปลาคาร์ปอันเงียบสงบ หรือดื่มด่ำกับไวน์ชั้นเลิศและอาหารไทยสุดครีเอต รังสรรค์เป็นประสบการณ์อันน่าจดจำด้วยคอนเซ็ปต์ "Vibe Dining" ให้ทุกคนได้มากินดื่มกันได้อย่างสนุกสนาน


ที่ร้านอาหารยังมีเชฟ เปเป้ แดซี คีเมเนส เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟของร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน (เชฟเปเป้) ผู้เปี่ยมประสบการณ์จากร้านอาหารระดับโลก มาร่วมถ่ายทอดจิตวิญญาณอาหารไทยร่วมสมัย โดยเชฟเปเป้ กล่าวว่า "บาร์และร้านอาหารของเราพร้อมเข้ามาพลิกโฉมไนต์ไลฟ์และประสบการณ์รับประทานอาหารในกรุงเทพฯ แขกจะได้ดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ การออกแบบสุดสร้างสรรค์ และบรรยากาศที่ไม่มีใครเทียบได้"


ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นจุดเด่นของ The O.S.S Bar ทุกรายละเอียดในบาร์ดีไซน์อย่างพิถีพิถันเพื่อจำลองโลกอันน่าตื่นเต้นของจิม ทอมป์สัน The O.S.S. Bar เหมาะสำหรับทั้งสายไลฟ์สไตล์และนักดื่มที่ชื่นชอบค็อกเทลรสชาติแปลกใหม่ลงตัว สร้างสรรค์เป็นค่ำคืนที่น่าจดจำไม่แพ้ตำนานของจิม ทอมป์สัน ในตอนกลางวัน The O.S.S Bar จะเปลี่ยนโฉมเป็นห้องน้ำชา ‘The O.S.S Room’ เพื่อมอบประสบการณ์การจิบน้ำชายามบ่ายสุดผ่อนคลายในบรรยากาศร่มรื่นที่สวยงามไม่แพ้กัน


The O.S.S. Bar ต้อนรับสายชิลทุกค่ำคืนตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบาร์ ดูเพิ่มเติมได้ทาง https://jimthompsonrestaurant.com/th/restaurant/the-oss-bar/  และทางเฟสบุ๊กและอินสตาแกรม theossbarbangkok


#TheOSS #TheOSSBar #JimThompson
 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages