อธิบดี DSI พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ นำหมายค้นเข้าอายัดพูลวิลล่าสุดหรู เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ UFA ริมหาดราไวย์ ภูเก็ต พร้อมออกหมายจับอีก 13 ราย - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Thursday 23 November 2023

อธิบดี DSI พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ นำหมายค้นเข้าอายัดพูลวิลล่าสุดหรู เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ UFA ริมหาดราไวย์ ภูเก็ต พร้อมออกหมายจับอีก 13 ราย

วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2566) พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่กองคดียาเสพติด ประกอบด้วย นางสาวมรรษมน พรหมประพันธ์ ผู้อำนวยการส่วนคดียาเสพติด 1 และร้อยตำรวจเอก ตะวัน ยะอนันต์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการ ในฐานเลขานุการคดี พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เข้าตรวจค้นศาลจังหวัดภูเก็ต เข้าทำการอายัดทรัพย์สิน 2 แห่ง เป็นบ้านพักพูลวิลล่าสุดหรู ย่านหาดราไวย์ จังหวัดภูเก็ต เป็นผลสืบเนื่องจากการสอบสวนในคดีพิเศษที่ 8/2566 กรณีการสอบสวนหาความผิดมูลฐานของการใช้บัญชีธนาคารของนางสาวชบา (ขอสงวนนามสกุล) ในการกระทำความผิด จนมีการจับกุมตัว นายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้บริหารด้านการเงินเครือข่ายเว็บพนัน UFA เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2566

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เปิดเผยความคืบหน้าในการสอบสวนคดีพิเศษดังกล่าวนี้ว่า ที่ผ่านมานับตั้งแต่วันที่จับกุมตัวนายภาคภูมิ หรือดีดี้ ผู้ต้องหารายแรกได้เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีบุคคลใกล้ชิดและรู้เห็นการดำเนินการของกลุ่มขบวนการนี้ ส่งข้อมูลแจ้งเบาะแสทั้งทางเฟซบุ๊กของ DSIกรมสอบสวนคดีพิเศษ และเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษเพื่อให้ข้อมูลว่าผู้เป็นเจ้าของกิจการที่แท้จริงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFA คือ นายภูชิชย์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเดินทางออกไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศกว่า 1 ปีแล้ว โดยนายภาคภูมิฯ จะทำหน้าที่ในการบริหารกิจการเว็บพนัน UFA ในไทยร่วมกับน้องสาวอีกคนคือ นางสาวพรพรรษา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งทั้งสองคนเป็นน้องแท้ ๆ ของนายภูชิชย์ฯ ที่รับหน้าที่ดูแลกิจการในลักษณะกิจการครอบครัว พร้อมทั้งแจ้งแหล่งซุกซ่อนทรัพย์สินและกิจการที่สร้างขึ้นมาอำพรางเพื่อฟอกเงินที่ได้จากการดำเนินกิจการเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งข้อมูลที่ได้รับตรงกับพยานหลักฐานและเส้นทางการเงินที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษทำการสอบสวนอยู่ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจึงได้ขยายผลขออนุมัติหมายจับ นายภูชิชย์ฯ กับพวก รวม 13 ราย ก่อนหน้านี้มีการอายัดทรัพย์สิน ทั้งอสังหาริมทรัพย์ เงินฝากในบัญชีธนาคาร และยึดสังหาริมทรัพย์ จำพวกของใช้แบรนด์เนม และในวันนี้ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองคดียาเสพติดพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินที่เป็นบ้านพักแบบพูลวิลล่า จำนวน 2 แห่ง ย่านหาดราไวย์ มูลค่า รวมกว่า 2,000 ล้านบาท

ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนระบบหลังบ้านของเครือข่ายเว็บพนัน UFA พบว่าได้รับยอดเครดิตรายวันจากเว็บไซต์ต่างประเทศวันละกว่า 72,000 ล้านบาท โดยในการสอบสวนยังพบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องในระดับสูงที่เป็นคนไทยอีกหลายรายที่หลบไปอยู่ต่างประเทศมาหลายปีก่อนนี้แล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีคนไทยที่เป็นระดับ Master Agent กว่า 500 ราย ทั้งนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษจะทำการสืบสวนสอบสวน ยึดและอายัดทรัพย์สินของกลุ่มขบวนการนี้อย่างเด็ดขาด เพื่อร้องขอให้ตกเป็นรายได้แผ่นดินตามกฎหมายต่อไป 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages