เมืองไทยประกันภัย จัดใหญ่! หนุนจัดแข่งบอลนักเรียน มาดามคัพ - เวทีสร้างเยาวชนทั่วประเทศ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Saturday 16 September 2023

เมืองไทยประกันภัย จัดใหญ่! หนุนจัดแข่งบอลนักเรียน มาดามคัพ - เวทีสร้างเยาวชนทั่วประเทศ

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านประกันวินาศภัยไทย ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญนโยบายด้าน CSR ร่วมกับ หอการค้าไทย เดินหน้าผลักดันกีฬาฟุตบอล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสานต่อความฝันและแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชนสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพในอนาคต โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI และ ในฐานะรองประธานกรรมการ หอการค้าไทย สนับสนุน จัดแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน ในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ ภายใต้ชื่อรายการ “ทีแอลซี มาดามคัพ 2023” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เปิดโอกาส และ เป็นเวทีพัฒนาฝีเท้าให้เด็กจากทั่วประเทศ

การแข่งขันครั้งนี้ ได้รับความสนใจ และ กระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยหลังจากเปิดรับสมัคร เมื่อเดือน เมษายน 2566 มีสถาบันการศึกษาให้ความสนใจส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันกว่า 230 ทีม จาก 10 โซนทั่วประเทศ รอบคัดเลือกใช้ 10 สนามเป็นเวทีฟาดแข้ง และ เตรียมทำการจับสลาก วันที่ 19 กันยายนนี้ ณ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม (แชมป์เก่า) และคิ๊กออฟเปิดศึกดวลแข้งนัดแรก วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม นี้ เริ่มจากโซนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ณ สนามโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี

นางนวลพรรณ​ ล่ำซำ กล่าวว่า “ฟุตบอลเป็นพลังใจที่ดีในการสร้างสังคมใหม่ ห่างไกลยาเสพติด แป้งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันรายการนี้จะเป็นแรงผลักดันและแรงใจอันกล้าแกร่งให้กับเด็กและเยาวชนทุกคน สำหรับรายการแข่ง "ทีแอลซี มาดามคัพ 2023/24" ในครั้งนี้เป็นการแข่นขันฟุตบอลนักเรียน  7 คนครั้งที่ 3 ซึ่งเดิมใช้ชื่อในการแข่งขันว่า  "เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ คัพ" ที่ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย บริษัท ฟุตบอล ทีแอลซี ไทยแลนด์ จำกัด โดย คุณอภิชาติ อุ่นแอบ  อดีตนักฟุตบอลหลายสโมสรในไทยลีก เป็นผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน  ซึ่งปีที่ผ่านมาได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี จากทีมฟุตบอลเยาวชนของสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศ”

และในปีนี้เพื่อเปิดโอกาสให้กับทีมฟุตบอลจากทั่วประเทศได้โชว์ฟอร์มเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างทั่วถึง  จึงจัดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกจาก 10 โซนทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร , ปริมณฑล , ตะวันออก (สนาม จ.ระยอง) , ตะวันตก (สนาม จ.ประจวบคีรีขันธ์) , ใต้ตอนบน (สนาม จ.สุราษฎร์ธานี) , ใต้ตอนล่าง (สนาม จ.สงขลา) ,เหนือตอนบน (สนาม จ.เชียงใหม่) , เหนือตอนล่าง (สนาม จ.นครสวรรค์) , อีสานตอนบน (สนาม จ.ขอนแก่น) และ อีสานตอนล่าง (สนาม จ.นครราชสีมา) เพื่อคัดเลือกเฟ้นหาสุดยอด 3 ทีมตัวแทนแต่ละโซน เข้าแข่งขันชิงแชมป์รอบประเทศ  ในเดือน  มกราคม 2567 

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  "คุณชิ-อนุชา ลังประเสริฐ" ผู้จัดการ การแข่งขัน  โทร.061-997-7992  หรือไลน์ออฟฟิเชียล https://lin.ee/2Utz0tH No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages