เอสซีลอร์ลูซอตติกาเปิดตัวเลนส์ STELLESTTM โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กโดยเฉลี่ยถึง 67%! - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 16 August 2023

เอสซีลอร์ลูซอตติกาเปิดตัวเลนส์ STELLESTTM โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กโดยเฉลี่ยถึง 67%!

เอสซีลอร์ลูซอตติกา ผู้นำด้าน VISION CARE ผลิตและจำหน่ายเลนส์แว่นตา กรอบแว่น และแว่นกันแดด อันดับ 1 ในประเทศไทย เปิดตัวเลนส์ STELLESTTM  โซลูชั่นล่าสุดที่ชะลอสายตาสั้นในเด็กวัย 8-13 ปี โดยเฉลี่ยถึง 67%! หากสวมใส่วันละ 12 ชั่วโมงทุกวัน ด้วยผลวิจัยจาก Essilor joint Research and Development Centre กับมหาวิทยาลัยทางการแพทย์เวินโจว ประเทศจีน เพื่อลดโอกาสและความเสี่ยงของการเกิดโรคตาต่างๆที่จะส่งผลกับการเติบโตและพัฒนาการของลูกหลานในอนาคต เพื่อการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งในและนอกห้องเรียน ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของน้องๆ หนูๆ โดยเลนส์มีความสวยงาม เรียบง่าย  และทนต่อแรงกระแทก    โดยมี นายทฤษฎี ตุลยอนุกิจ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย  บริษัท เอสซีลอร์ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และ ดร.มายูมิ ฟาง นักทัศนมาตรและผู้จัดการฝ่ายวิชาการและการอบรม ไทย  บริษัท เอสซีลอร์ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลและร่วมสาธิตการวัดสายตา เพื่อวิเคราะห์ค่าสายตาในเด็ก และแนะนำวิธีการการถนอมสายตาด้วยการปรับพฤติกรรมร่วมกับการสวมแว่นสายตาในเด็กวัย 8-13 ปี เพื่อชะลอการสายตาสั้นเพิ่มขึ้น

นายทฤษฎี ตุลยอนุกิจ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอสซีลอร์ลูซอตติกา โฮลเซล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในการเปิดตัว Essilor® StellestTM ว่า “EssilorLuxottica คือผู้นำระดับโลกที่เป็นผู้นำด้านดีไซน์ ผลิตและจัดจำหน่ายเลนส์แว่นตา กรอบแว่น และแว่นกันแดด  โดยในทางฟากฝั่งของเลนส์ เรามีพันธกิจที่จะช่วยให้ประชากรโลกมีการมองเห็นที่ดีและมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งในปีนี้ทางเรามีความภาคภูมิใจที่จะเปิดตัว เอสซีลอร์ สเตลเลสต์ (Essilor® StellestTM)  นวัตกรรมล่าสุดของเลนส์สายตาสำหรับเด็กวัย 8-13 ปี ที่ช่วยชะลอภาวะสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67% ด้วยการใส่ติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 12 ชั่วโมง ลดความเสี่ยงของโรคตาต่างๆ  ที่จะส่งผลต่อการเติบโต การเรียนรู้ และพัฒนาการของเด็กในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นโรคต้อหิน (Glaucoma), ต้อกระจก (PSCs), จอประสาทตาลอก (Retinal detachment) และโรคจอประสาทตาเสื่อม (Myopic maculopathy) ซึ่งโรคเหล่านี้อาจนำไปสู่ความบกพร่องทางการมองเห็น ”

ดร.มายูมิ ฟาง นักทัศนมาตรและผู้จัดการฝ่ายวิชาการและการอบรม บริษัท เอสซีลอร์ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในอดีตภาวะสายตาสั้น  มีวิธีการแก้ไขแบบดั้งเดิมคือการสวมใส่เลนส์ชั้นเดียวทั่วไป หรือสวมใส่คอนแทคเลนส์  อย่างไรก็ตามการแก้ไขในลักษณะนี้อย่างเดียว ไม่เพียงพอในการช่วยควบคุมภาวะสายตาสั้น การชะลอการเพิ่มขึ้นของค่าสายตาสั้นจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำควบคู่กับการแก้ไข


เลนส์แว่นตา Essilor® StellestTM เป็นโซลูชั่นล่าสุดจาก EssilorLuxottica ในการช่วยควบคุมสายตาสั้นในเด็ก ช่วยชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67%  เมื่อเทียบกับเลนส์สายตาชั้นเดียวหากสวมใส่วันละ 12 ชั่วโมง โดยมีผลการวิจัยทางคลินิกรองรับเลนส์ Essilor® StellestTM  ช่วยแก้ไขภาวะสายตาสั้น มอบการมองเห็นที่คมชัด ด้วยโซนเลนส์ชั้นเดียว และยังช่วยควบคุมสายตาสั้นด้วยเทคโนโลยี H.A.L.T.  ที่มีกลุ่มเลนส์ขนาดเล็ก 1,021 เลนส์ที่ขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็น  เพื่อสร้างปริมาตรของสัญญาณแสงด้านหน้าจอประสาทตาของเด็ก ช่วยชะลอการยืดตัวของกระบอกตา”

ภายในงานเปิดตัว Essilor® StellestTM  ได้มีการสาธิตการวัดสายตาเด็กเพื่อวิเคราะห์ค่าสายตา เพื่อหาค่าเลนส์ที่เหมาะสม พร้อมแนะนำวิธีการสวมใส่แว่นตาเพื่อการถนอมสายตาควบคู่การปรับพฤติกรรมเพื่อช่วยชะลอการสายตาสั้นในเด็ก  โดยมีการเผยผลการวิจัยทางคลินิกที่ทำการเก็บตัวอย่างจากเด็กวัย 8-13 ปี ในระยะเวลา 2 ปี ที่สวมใส่แว่นตาเลนส์ Stellest พบประสิทธิภาพการทำงานของเลนส์ดังนี้ 

ผลการวิจัยทางคลินิกแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเลนส์ ESSILOR® STELLESTTM 

* การวิจัยทางคลินิกในเด็ก 167 คน ที่มีภาวะสายตาสั้น เดือนกรกฎาคม 2018 โดย Essilor joint Research and Development Centre กับมหาวิทยาลัยทางการแพทย์เวินโจว ในประเทศจีน 

* ระยะเวลา 2 ปี หลังจากที่เด็กสวมใส่เลนส์แว่นตา Essilor® StellestTM จากการวิจัยพบว่าช่วยชะลอการเพิ่มของค่าสายตาสั้นโดยเฉลี่ย 67%3 เมื่อเทียบกับเลนส์สายตาชั้นเดียวหากสวมใส่วันละ 12 ชั่วโมงทุกวัน 


* หลังจากปีแรก การเติบโตของลูกตาของเด็ก 9 ใน 10 คนที่สวมใส่เลนส์แว่นตา Essilor® StellestTM ใกล้เคียงหรือช้ากว่าเด็กที่ไม่มีค่าสายตาสั้น

* เลนส์ Essilor® StellestTM สวมใส่สบาย ง่ายในการปรับตัวสำหรับเด็ก ผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า:

o สำหรับเด็ก การมองเห็นที่ชัดเจนเหมือนกับใช้เลนส์แว่นตาชั้นเดียว

o 100% ของเด็กปรับตัวได้ภายใน 1 สัปดาห์

“เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลภาวะค่าสายตาของเด็กไทย จึงอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองใส่ใจในการจัดการกับภาวะสายตาสั้นด้วยการหมั่นพาลูกหลานตรวจค่าสายตาประจำปี เพราะเด็กๆ มีการใช้สายตาตลอดเวลาทั้งการเรียนในห้องเรียนมองกระดานที่ครูสอน การมองจอไอแพด มือถือ คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการเล่นเกมส์จากจอ ฯลฯ หากพ่อแม่ผู้ปกครองมีการชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้นในเด็กตั้งแต่เนิ่นๆ จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะนำไปสู่การเกิดโรคความบกพร่องทางการมองเห็นจากโรคตาต่างๆ  Essilor® StellestTM  คือคำตอบด้านการถนอมสายตาและชะลอการเพิ่มค่าสายตาสั้น ช่วยให้ผู้ปกครองคลายกังวลด้านการดูแลสายตาให้บุตรหลาน” คุณทฤษฎี กล่าวทิ้งท้าย

เลนส์ Stellest ใช้วัสดุเลนส์ที่น้ำหนักเบา บาง ป้องกันรังสี UV และยังทนทานต่อแรงกระแทกมากที่สุด เพราะใช้วัสดุ Airwear® เด็กจึงใส่สบาย และเหมาะกับวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยกิจกรรมของเด็กๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.essilor.co.th/en/products/stellest หรือ ปรึกษาการตรวจวัดค่าสายตาให้แก่บุตรหลานได้ที่ร้านแว่นตาชั้นนำ Essilor Expert และ Essilor Partner ได้แล้ววันนี้  /จบ.


 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages