บู๊เดือด โคตะหั่นโจ๊กเกอร์ไม่ลงจนชกครบ 3 ยก มวย RWS - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

Sunday, 2 July 2023

บู๊เดือด โคตะหั่นโจ๊กเกอร์ไม่ลงจนชกครบ 3 ยก มวย RWS

“โจ๊กเกอร์ ไฟต์คลับ” สยบเสียงดูแคลนด้วยการสวมหัวใจสู้หั่นกับ โคตะ มิอุระ แลกหมัดกันดุเดือด หลังชกครบ 3 ยก ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) 

การแข่งขันมวยรายการ RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) ครั้งที่ 4 ที่เวทีมวยราชดำเนิน เป็นการพบกันระหว่าง  “โจ๊กเกอร์ ไฟต์คลับ” นักชกสตรีทไฟต์ของไทยกับ โคตะ มิอุระ นักมวยสุดหล่อชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงในการชก MMA ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีแฟนมวยเดินทางเข้ามาชมในสนามกันอย่างหนาตา มีการถ่ายทอดสดผ่านทางทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment นอกจากนั้นแล้วยังมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง ดะโซน (DAZN) สตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่   

โดยการชกในไฟต์นี้เป็นการจัดชกในกติกาพิเศษแบบคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ซึ่งจะไม่มีผลการตัดสินหากครบสามยก ซึ่งการชกไฟต์นี้ทางนักชกสตรีทไฟต์อย่างโจ๊กเกอร์ที่ถูกมองว่าเป็นรองอยู่มาก ฟิตซ้อมจนที่สภาพร่างกายที่กล้ามเนื้อกำยำ กล้ามแขนใหญ่โตมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างเห็นได้ชัด สามารถเปิดเกมสู้กับโคตะได้อย่างสนุก ในขณะที่นักชกชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์บนเวทีมากกว่า อาศัยชิงจังหวะออกอาวุธได้ดี การชกออกรสชาติโดยมีเสียงเฮลั่นของกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายสร้างสีสันได้อย่างมาก  

โจ๊กเกอร์ ที่โดนดูถูกดูแคลนอย่างหนักก่อนการชก มีแรงฮึด ออกอาวุธทั้งหมัดเท้าสู้ได้ดีอย่างเหลือเชื่อและจบ 3 ยกไม่มีใครน็อกใครลงได้ แต่หลังการชกนักมวยทั้งคู่ก็ได้รับเสียงปรบมือกึกก้องจากแฟนมวยรอบสนาม เพราะใส่กันเต็มที่แบบไม่มีใครยอมใคร 

   

นอกจากคู่นี้แล้ว ยังมีศึก RWS ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์ (อาร์ดับบลิวเอส ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีย์) ในรุ่น 154 ปอนด์ซึ่งชกกันได้อย่างเมามัน โดยชุมนุมนักชกระดับพระกาฬไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น แดเนียล ซินบีมวยไทย,เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี,ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์,ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง,ชาโดว์ สิงห์มาวิน ฯลฯ ไว้ด้วย

   

ถือว่าศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) ในครั้งนี้ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 4 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และในปีนี้จะมีศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 แน่นอน และเป็นศึกยิ่งใหญ่กว่า ดีกว่า และแข็งแกร่งขึ้น และจะทำให้เวทีราชดำเนินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยจะช่วยผลักดันมวยไทยเป็น Soft Power (ซอฟพาวเวอร์) ผ่านมาตรฐานและรูปแบบการจัดที่มีความทันสมัย ส่งให้เวทีมวยราชดำเนินก้าวสู่ Sport Entertainment (สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์) ระดับโลกอีกด้วย


สรุปผลการแข่งขันคู่อื่นๆ อีก 7 คู่

กนกวรรณ ลูกหนองแสง ชนะคะแนน ดิง ทิ ฮวา

บัวดิน บัญชาเมฆ ชนะคะแนน โมฮัมหมัดเรซ่า วีนั่มมวยไทย

เดชฤทธิ์ วีนั่มมวยไทย ชนะคะแนน นายาเนช ไอมาน

รุ่น 154 ปอนด์ ซูเปอร์เวลเตอร์เวท

ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง ชนะน็อก เรซ่า วีนั่มมวยไทย ยก 3

แดเนียล โรดริเกวซ ซินบีมวยไทย ชนะคะแนน แบรด เรโวลูชั่นภูเก็ต

ชาโด้ สิงห์มาวิน ชนะคะแนน  บุหรัก ปอยราซ

ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ แพ้คะแนน เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages