ประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา

“บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด พัฒนาระบบการประกันภัยให้ ครอบคลุมและ มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเพิ่มช่องทางให้กับเจ้าของรถจักรยานยนต์ ซื้อหรือต่อประกันภัย พ.ร.บ.ได้ทุก ที่ทุกเวลา สะดวก” ผ่านช่องทางออนไลน์ ดัวยตนเอง โดยสามารถทำได้ตามช่องทางดังนี้ 
1.ผ่านไลน์ @iRVP การทำประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ผ่านช่องทางไลน์ของบริษัทกลางฯ วิธีการไม่ยุ่งยากเพียงแค่มีสมาร์ทโฟน เจ้าของรถก็สามารถไปกดเพิ่มเพื่อนในไลน์แอดที่ @iRVP หรือจะพิมพ์ข้อความค้นหาด้วยไอดี @iRVP หรือใช้วิธีสแกนด์คิวอาร์โค๊ด ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 เพิ่มเพื่อนไลน์กับบริษัทกลางฯ แล้ว ให้คลิกไปที่เมนู ซื้อ พ.ร.บ. 
ขั้นตอนที่ 2 เลือกประเภทและขนาดเครื่องยนต์ ดูรายละเอียดความคุ้มครองตามกรมธรรม์ 
ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน โดยถ่ายภาพหน้าบัตรประชาชน และถ่ายภาพตนเองคู่กับ บัตรประชาชน และกรอกข้อมูลส่วนบุคคล เสร็จแล้วให้กดรับทราบและใส่หมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นก็รอรับ รหัส OTP เพื่อยืนยันการลงทะเบียน 
ขั้นตอนที่ 4 ยืนยันการลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็ให้เลือกประเภทและขนาดเครื่องยนต์อีกครั้ง พร้อมใส่ ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ที่อยู่ และอีเมล์ ขั้นตอนนี้ต้องเน้นย้ำให้ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง จากนั้นกดรับทราบ  เพื่อยืนยันข้อมูล และชำระเงิน
ขั้นตอนที่ 5 การชำระเงินมีให้เลือก 2 วิธี วิธีแรก คือ ผ่าน QR Code Thai QR สามารถชำระผ่าน แอพพลิเคชั่นของทุกธนาคาร หรือ วิธีที่สอง ชำระผ่านโมบายแบ้งกิ้ง ของธนาคารไทยพาณิชย์
ขั้นตอนที่ 6 ชำระเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ.อิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางเมนู  พ.ร.บ.ของฉัน และทางอีเมล์ที่บันทึกไว้ เพื่อนำไปใช้ต่อภาษีรถประจำปีต่อไป

2.ผ่านเว็บไซค์ www.rvp.co.th อันดับแรกเข้าไปที่ website ของบริษัทกลางฯ ที่ www.rvp.co.th แล้วเข้าไปที่เมนู “ซื้อ พ.ร.บ. Online” และดำเนินการตามขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้  
ขั้นตอนที่ 1 ทำการลงทะเบียนยืนยันตัวตน  
ขั้นตอนที่ 2 บันทึกข้อมูลรถจัดทำกรมธรรม์    
ขั้นตอนที่ 3 สแกนด์คิวอาร์โค๊ด ชำระค่าเบี้ย  
ขั้นตอนที่ 4 รับกรมธรรม์ผ่านอีเมล์ และจะมีข้อความ SMS แจ้งได้รับความคุ้มครองจากบริษัทกลางฯ  
โดยกรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ได้รับนั้น จะเป็นไฟล์ตารางกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองผู้ประสบภัย จากรถ/ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษีเต็มรูป
ดังนั้น เจ้าของรถจักรยานยนต์ทุกคน ต้องไม่ลืมทำประกันภัย พ.ร.บ.กันทุกปี โดยตอนนี้สามารถซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ของบริษัทกลางฯ ได้ด้วยตัวเอง ทั้งผ่านไลน์ @iRVP หรือทำผ่าน website บริษัทกลางฯ ที่ www.rvp.co.th ง่ายและสะดวกรวดเร็ว คุ้มครองทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages