แม็คโคร เปิดยิ่งใหญ่ สาขา 3 ในกัมพูชา ชาวพนมเปญแห่ซื้อสินค้าคับคั่ง! ชูสร้างงานสร้างอาชีพท้องถิ่น รับซื้อสินค้าเกษตรกว่า 6,800 ตัน - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 16 December 2022

แม็คโคร เปิดยิ่งใหญ่ สาขา 3 ในกัมพูชา ชาวพนมเปญแห่ซื้อสินค้าคับคั่ง! ชูสร้างงานสร้างอาชีพท้องถิ่น รับซื้อสินค้าเกษตรกว่า 6,800 ตัน

 

ปักธงเปิดสาขาในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “แม็คโคร”  ที่ล่าสุด เปิดสาขาเป็นแห่งที่ 3 ในประเทศกัมพูชา ณ เมืองจรอย จางวา (Chroy Changvar) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงพนมเปญ ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพและเศรษฐกิจเติบโต แวดล้อมด้วยปัจจัยบวกที่เข้ามาสนับสนุน ทั้งจำนวนประชากร การเติบโตของการท่องเที่ยว ส่งผลให้กำลังซื้อ ความต้องการสินค้าและบริการสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยวางเป้าหมายเปิดสาขาในประเทศกัมพูชาเพิ่มอีก 6 แห่ง ภายในปี 2026  

ทั้งนี้ แม็คโคร ได้ยึดมั่นในพันธกิจหลักในการให้ความสำคัญกับการสร้างงานสร้างอาชีพ โดยมีพนักงานภายในสาขาเป็นคนท้องถิ่นมากกว่า 98% นอกจากนี้ยังทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกรและซัพพลายเออร์ผู้ผลิตสินค้า พร้อมพัฒนาทักษะให้มีศักยภาพแข่งขันได้ ซึ่งตั้งแต่แม็คโคร เปิดสาขาแรกที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี 2017 จนถึงปัจจุบัน ได้รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร จำนวนกว่า 6,800 ตัน อาทิ เนื้อวัว เนื้อสุกร มะละกอ ผักผลไม้ หอยแมลงภู่ รวมถึง สินค้าท้องถิ่นจาก 19 จังหวัดของกัมพูชา นอกจากนั้นยังเดินหน้าโครงการสนับสนุนร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ที่เรียกว่า จับห่วย ให้มีแนวทางการบริหารจัดการร้านค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันมีสมาชิกร้านค้าปลีกท้องถิ่น (ร้านจับห่วย) เข้าร่วมโครงการกว่า 700 ร้านค้า    

สำหรับแม็คโครในต่างประเทศ มุ่งเน้นรูปแบบธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ  โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเสริม  คือนอกจากการขายผ่านสาขาแล้ว ยังมีการให้บริการผ่านระบบ e-commerce เชื่อมต่อธุรกิจแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ (O2O) เพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกให้กับลูกค้า โดยยังเน้นย้ำความเป็น “ผู้นำอาหารสด” และศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก ใน “ราคาขายส่ง” เพื่อผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ผู้ประกอบการร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญของแม็คโคร พร้อมกันนี้ ยังมุ่งมั่นนำพาสินค้าจากผู้ผลิตเอสเอ็มอีไทย มากกว่า 300 รายการไปเติบโต ในภูมิภาค ผ่าน “แพลตฟอร์มแห่งโอกาส” อีกด้วยNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages