“ธงชัย” สร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟไทยคนแรกคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Monday 13 June 2022

“ธงชัย” สร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟไทยคนแรกคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์

ธงชัย ใจดี สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ครองแชมป์ใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ หลังเฉือนชนะ ทอม เพอรนิช จูเนียร์  ไปเพียงสโตรกเดียว ในศึก อเมริกัน แฟมิลี อินชัวแรนซ์ แชมเปียนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามเวลาประทศไทย           


ศึกพีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ (ทัวร์สำหรับนักกอล์ฟอายุ 50 ปีขึ้นไป) แข่งขันที่สนามยูนิเวอร์ซิตี้ ริดจ์ กอล์ฟ คลับ มลรัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายนที่ผ่านมา ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า โปรช้าง-ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟซีเนียร์วัย 52 ปี ผู้นำรอบสอง หวดรอบสุดท้ายได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวมสามวัน 14 อันเดอร์พาร์ 202 คว้าแชมป์ พีจีเอทัวร์ แชมเปียนส์ ครั้งแรกให้กับตัวเอง หลังลงแข่งขันในทัวร์ไป 19 รายการ โดยเฉือนชนะ ทอม เพอรนิช จูเนียร์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นไปเพียงสโตรกเดียว           


สำหรับชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ธงชัย เป็นผู้เล่นต่างชาติคนแรกที่ชนะรายการ อเมริกัน แฟมิลี อินชัวแรนซ์ แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่ปี 2016 พร้อมคว้าสิทธิลงเล่นในทัวร์ถึงปี 2023           


ธงชัย ซึ่งลงควอลิฟาย พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ และได้ทัวร์การ์ดหลังจบตำแหน่งรองแชมป์ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว กล่าวว่า “เป็นรายการที่ยอดเยี่ยมมาก ผมเล่นได้ดีและค่อนข้างแน่นอนมาก พลาดที่หลุม 16 ตีไปชนต้นไม้แล้วลูกหาย เสียโบกี้ แต่ก็พยายามกลับมาเล่นในแผน จุดเปลี่ยนของเกมอยู่ที่เบอร์ดี้ในหลุม 17 ซึ่งผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลย ผมคิดว่าความมั่นใจในการพัตต์ช่วยได้มากเยอะ รู้สึกดีใจมากที่สามารถชนะในพีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ ได้ ขอขอบคุณครอบครัว ผู้สนับสนุน เพื่อนๆ และแฟนกอล์ฟชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้มาตลอด ผมหวังว่าจะเล่นได้ดีขึ้น ในเมื่อเราปลดล็อคมาได้แล้ว และหวังว่าจะมีโอกาสชนะได้อีกในอนาคต”           


ขณะที่ มิเกล อังเคล ฆิเมเนซ จอมเก๋าชาวสเปน ผู้นำร่วมรอบสอง เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70  รวมสามวันมี 12 อันเดอร์พาร์ 204 หล่นไปอยู่อันดับ 3 ร่วมกับ เจอร์รี เคลลี, มาร์โค ดอว์สัน และ เคิร์ก ทริปเพล็ทท์ สามโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน           


รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ ได้ที่เว็บไซต์ www.pgatour.com/champions
 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages