ททท. ภูมิภาคภาคกลาง เปิดตัวโครงการ "Central See You เสน่ห์กลางใจ" ชวนเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวภาคกลางแบบเทรนดี้ เสนอท่องเที่ยวสไตล์แคมป์ปิ้ง เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Saturday 28 May 2022

ททท. ภูมิภาคภาคกลาง เปิดตัวโครงการ "Central See You เสน่ห์กลางใจ" ชวนเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวภาคกลางแบบเทรนดี้ เสนอท่องเที่ยวสไตล์แคมป์ปิ้ง เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

27 พฤษภาคม 2565 ณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ นางสาวจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “Central See You เสน่ห์กลางใจ” พร้อมนายดนพ ปิณฑวิรุจน์ กรรมการผู้จัดการ Everest Thailand  และนายเสริมพล ติละกุล กรรมการผู้จัดการ Mounakea  เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวมิติใหม่สไตล์แคมป์ปิ้ง ผ่านกิจกรรม “Bliss Camp เพิ่มพลังชีวิตติดธรรมชาติ” ระหว่างวันที่ 24- 26 มิถุนายน 2565 ณ แก่งลานรัก สระบุรี ตามแนวคิด “เทรนดี้ C2 ภาคกลาง” ชวนสัมสัมผัสเสน่ห์ของภาคกลาง 17 จังหวัด ที่จะช่วยมอบแรงบันดาลใจและเติมเต็มช่วงเวลาทรงคุณค่าของชีวิตแก่กลุ่มตลาด Gen Y – Z

นางสาวจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาส่งผลให้เศรษฐกิจและการดำเนินชีวิตของเราหยุดชะงัก ปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์จะยังไม่กลับมาเป็นปกติแต่ก็เริ่มคลี่คลายดีขึ้นเป็นลำดับ เห็นได้จากการผ่อนคลายมาตรการด้านสาธาณสุขต่าง ๆ การเตรียมความพร้อมรองรับนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ และส่งเสริมให้ประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การดำเนินชีวิตเดินหน้าต่อไปและเพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาฟื้นตัว 

ในการนี้ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จึงได้จัดโครงการ "Central See You เสน่ห์กลางใจ” เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “เทรนดี้ C2 ภาคกลาง” กระตุ้นการเดินทางด้วยกระแสนิยมแห่งเทรนด์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ตอบโจทย์พฤติกรรมนักท่องเที่ยวไทย หลังสถานการณ์โควิด-19 ที่เน้นออกเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ ผ่านกิจกรรม “Bliss Camp เพิ่มพลังชีวิตติดธรรมชาติ” ชวนสัมผัสเสน่ห์อันหลากหลายของภาคกลาง 17 จังหวัด และสร้างนิยามใหม่ของการท่องเที่ยวสร้างสรรค์แนวแคมป์ปิ้งเพื่อเพิ่มพลังบวกและสร้างแรงบันดาลใจเติมเต็มให้ชีวิต

นางสาวจุฑาทิพย์ กล่าวอีกว่า ภูมิภาคภาคกลางมีจุดแข็งเรื่องการเดินทางภายในจังหวัดและเชื่อมโยงจังหวัดข้างเคียงที่ใช้ระยะเวลาไม่นานโดยมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ รูปแบบ Media Fam Trip นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่เส้นทางท่องเที่ยว สระบุรี-ลพบุรี-พระนครศรีอยุธยา-ปทุมธานีในวันที่ 27 – 29 พฤษภาคม 2565 เพื่อร่วมกันทดสอบสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ และเก็บข้อมูลประชาสัมพันธ์ สำหรับกิจกรรม “Bliss Camp เพิ่มพลังชีวิต ติดธรรมชาติ” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 26 มิถุนายน 2565 ณ แก่งลานรัก สระบุรี ภายในงานมีการจัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์และความรู้สึกใหม่ ทำให้บรรยากาศในแคมป์นี้มีแต่ความสุขและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ 

ซึ่งโซนกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย

โซน Art & Craft กิจกรรมเด็ด 17 จังหวัดภาคกลาง, โซน Showcase กิจกรรมสาธิต ใช้ชีวิตแคมป์ปิ้ง, โซนActivities กิจกรรมสนุก สไตล์ Extreme, โซน Camping ชาวแคมป์กางเต็นท์ พักผ่อนแบบชิลๆ, โซน Food& Drink ร้านค้าชุมชน อาหารและเครื่องดื่ม และโซน Entertainmentขับกล่อมบรรยากาศภายในแคมป์ด้วยเสียงดนตรีและความสนุกสนานจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ สิงโต นำโชคและวงนั่งเล่นนอกจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ททท.ภูมิภาคภาคกลางยังมีการประชาสัมพันธ์โครงการฯและกิจกรรมผ่านรายการสมุดโคจร ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง34 และเผยแพร่ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ในการสร้างรายได้และสร้างความมั่นใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวตลอดจนช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้ามารถปรับตัวและฟื้นตัวไปสู่ความยั่งยืนได้ดียิ่งขึ้น


โดยสามารถติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bliss Camp เพิ่มพลังชีวิต ติดธรรมชาติ

https://www.facebook.com/Central.See.You

“ททท. ภูมิภาคภาคกลาง หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานโครงการ "Central See You เสน่ห์กลางใจ” จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ กระตุ้นอัตราการจ้างงาน เพิ่มการพักค้าง และสร้างรายได้หมุนเวียนแก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ ตลอดจนผลักดันเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวไทย ปี 2565 อยู่ที่ 160 ล้านคน-ครั้ง และสร้างรายได้ 626,000 ล้านบาท นำสู่การขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กลับมาเดินหน้าอย่างเต็มกำลังอีกครั้ง” ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง กล่าวทิ้งท้าย 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages