“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ เตรียมเปิดกอล์ฟคลีนิกสำหรับเยาวชนในศึกอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ ต่อยอดสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Thursday 5 May 2022

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ เตรียมเปิดกอล์ฟคลีนิกสำหรับเยาวชนในศึกอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ ต่อยอดสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพ

 

5 พฤษภาคม 2565:  ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก” เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้เรียนรู้เทคนิคจากโปรกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์ ด้วยการจัดกิจกรรมกอล์ฟคลีนิกที่สนามไทยคันทรีคลับ ในสัปดาห์หน้า โดยมี “โปรเหมียว” หรือ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ดีกรีแชมป์เมเจอร์มืออันดับ 14 ของโลกชาวไทย มาเป็นวิทยากรให้คำแนะนำและแบ่งปันประสบการณ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนากีฬากอล์ฟในกลุ่มสตรี เด็กผู้หญิง และนักกอล์ฟเยาวชนในละแวกใกล้กับสถานที่จัดการแข่งขันอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ทั้ง 5 สนาม

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งเตรียมพร้อมเข้าแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ในรูปแบบทีมและบุคคล ณ สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ โดยระหว่างสัปดาห์การแข่งขันจะมีกิจกรรมกอล์ฟคลีนิกให้กับนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 13-16 ปี จากสมาคมกอล์ฟสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่นักกอล์ฟเยาวชนจะได้เรียนรู้เทคนิคและทักษะต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดสานฝันเป็นนักกอล์ฟอาชีพต่อไปในอนาคต


โปรกอล์ฟสาวมืออันดับ 14 ของโลกชาวไทย กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศร่วมแข่งขันรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ในสัปดาห์หน้า และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสสอนน้องๆนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ และแชร์ประสบการณ์การเล่นกอล์ฟซึ่งเป็นกีฬาที่ตนรักมาก ขอขอบคุณการทำงานจากทุกภาคส่วนที่ทำให้มีการแข่งขันรายการนี้ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมายทั่วประเทศและทำผลงานโดดเด่นในเวทีระดับโลก เชื่อว่าในอนาคตจะมีนักกอล์ฟเยาวชนก้าวขึ้นไปคว้าชัยชนะในเวทีระดับโลกได้อีกแน่นอน”


สำหรับ ปภังกร วัย 22 ปี สร้างชื่อกระหึ่มเวทีกอล์ฟโลกหลังผงาดคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกเมื่อปีที่แล้ว และจบใน 10 อันดับแรกอีกหลายรายการ ส่งผลให้อันดับโลกพุ่งต่อเนื่องและสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ของแอลพีจีเอมาครอง


ทางด้าน ทาลัล อัล-มาร์รี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอารามโก้ กล่าวว่า “การแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟสตรี เรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬากอล์ฟสตรี โดยให้การสนับสนุนนักกอล์ฟอาชีพในทัวร์อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟเยาวชนหญิงรุ่นใหม่เพื่อต่อยอดสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพระดับโลก เราจึงมีความยินดีที่ได้ แพตตี้ ธวัชนกิจ มาร่วมกิจกรรมเปิดคลินิกสอนกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนจากสมาคมกอล์ฟสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และเป็นแรงผลักดันในการสานต่อความฝันต่อไป” 


ทั้งนี้หลังจบรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ที่ประเทศไทย การแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะเดินทางไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ณ สนามเซนจูเรียน คลับ วันที่ 16-18 มิถุนายน ต่อด้วยสนามลา เรเซอร์บา คลับ เด โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน ในวันที่ 18-20 สิงหาคม จากนั้นไปจัดที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 13-15 ตุลาคม (สนามแข่งขันรอการยืนยัน) และปิดท้ายที่สนามรอยัล กรีน กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565


กอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำกัดเฉพาะเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันและผู้เข้าชมที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aramcoteamseries.com 
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages