คนรักการทำอาหารต้องว้าว! เมื่อ “CEA” จับมือ “ซีคอนสแควร์” เนรมิต “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” อาณาจักรแห่งการเรียนรู้ ครบเครื่องเรื่อง “อาหารสร้างสรรค์” - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

คนรักการทำอาหารต้องว้าว! เมื่อ “CEA” จับมือ “ซีคอนสแควร์” เนรมิต “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” อาณาจักรแห่งการเรียนรู้ ครบเครื่องเรื่อง “อาหารสร้างสรรค์”

เป็นที่ทราบกันดีว่า “อาหารไทย” มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากมาเยือน พร้อมลิ้มรสอาหารไทย ในขณะที่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและอุตสาหกรรมอาหารเพื่อการส่งออกของบ้านเรา ก็มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหาร ทำให้การท่องเที่ยวชะงัก และพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขอนามัยตัวเองมากขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงไม่ออกจากบ้าน หันมาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน เป็นที่น่ายินดียิ่ง ที่ล่าสุด สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ได้จับมือกับ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งเสริมการเรียนรู้ จุดประกายสร้างสรรค์ เปิด “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารสร้างสรรค์ (Creative Food) อย่างครบวงจร เปิดโอกาสให้ทั้งบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการได้เข้ามาใช้บริการห้องสมุดเฉพาะด้าน มีพื้นที่ให้ทดลองทำครัว อีกทั้งยังมีการให้ยืมอุปกรณ์ทำครัว ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อน นอกจากนี้ยังมีการออกบูธ และจัดกิจกรรมหมุนเวียนเสริมความรู้ เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ตลอดทั้งปี บนพื้นที่กว้างขวางถึง 200 ตร.ม. โดยตั้งอยู่ภายในโซน MUNx2 (มันมัน) ชั้น 3 ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

โดยในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA), นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และ นายจักรพล จันทวิมล ผู้อำนวยการบริหารโครงการ มัน มัน โดย บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพูดถึง “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” แหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารสร้างสรรค์ (Creative Food) อย่างครบวงจร

นอกจากนี้ยังมีเซเลบริตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่มีความสนใจในเรื่องของอาหารเข้าร่วมงานเปิดในครั้งนี้ด้วย อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารปูดอง อันยอง อันโด่งดัง กล่าวว่า “เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้มีแหล่งเรียนรู้ทางด้านอาหารโดยเฉพาะด้วย ได้ลองมา “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” ที่เป็นแหล่งเรียนรู้เฉพาะทางด้านอาหารอย่างครบวงจร มีทั้งห้องสมุด พื้นที่ทดลองทำครัว บริการยืมอุปกรณ์ทำครัว เสริมสกิลเรื่องอาหารและที่อะเมซิ่งมากๆ คือเจอตำราอาหารไทยโบราณหายากด้วย”

ด้าน โบว์-มนต์ริสสา  ลีนุตพงษ์ เจ้าของร้านคนสวยแห่ง CAFÉ AT EASE (คาเฟ่ แอท อีส) ที่ยกระดับขนมไทยด้วยแนวคิด “Modern Thai Couture Desserts” กล่าวว่า “การได้มาเดินที่ “TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin” เหมือนได้จุดประกายและปลดปล่อยความคิด ดีใจที่เมืองไทยมีแหล่งการเรียนรู้แบบนี้จะได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ๆ ในการต่อยอดความรู้เรื่องอาหารได้อีกเยอะมาก  มีหนังสือกว่า 2,000 เล่ม นิตยสารด้านอาหาร 20 หัว อ่านกันเพลินๆ  แถมยังมีพวก Food anatomy: the curious parts & pieces of our edible world หนังสือ Innovations in food packaging สร้างสรรค์เรื่อง Design and future food ได้ความรู้กลับไปเยอะมาก”

และภายในงานนี้ยังมีนิทรรศการ “Ganja Appetit เมื่อกัญชาเป็นอาหาร” โดยนิทรรศการจะนำเสนอเส้นทางการเดินทางของกัญชาจากอดีตถึงปัจจุบันระหว่างคน กัญชา และแง่มุมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร และเครื่องดื่ม ที่อาจเปิดโอกาสใหม่ได้ไม่รู้จบ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 

TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin ตั้งอยู่ บริเวณ โซน MUNx2 ชั้น 3 ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00 น. ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข โดยจะเปิดให้ทดลองเข้าใช้บริการได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และมอบสิทธิพิเศษสำหรับการสมัครสมาชิกใหม่และต่ออายุสมาชิกรายปี ในราคาเพียง 100 บาท (จากปกติ 1,200 บาท) ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งสมาชิกสามารถเข้าใช้บริการ TCDC ได้ทุกสาขา อีกด้วย 

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเพจ Facebook: TCDC COMMONS Seacon Square Srinakarin หรือเว็บไซต์ www.tcdc.or.th/tcdccommons #TCDCCommons #SeaconSquareSrinakarin ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages