เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้าโซลูชันแห่งอนาคต รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าตอบโจทย์คู่ค้า เร่งพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานทดแทน - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันอังคารที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564

เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้าโซลูชันแห่งอนาคต รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าตอบโจทย์คู่ค้า เร่งพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานทดแทน

พร้อมร่วมจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืน ในงาน ASEW Virtual Edition

บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เร่งพัฒนาโซลูชันแห่งอนาคตในธุรกิจ EV เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเสริมแกร่งด้วยพันธมิตรมุ่งสู่พลังงานสีเขียว พร้อมร่วมจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านพลังงานแห่งอนาคต ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2021 (ASEW) - Virtual Edition บนแพลตฟอร์มออนไลน์ สร้างการเติบโตอย่างยั่นยืน

นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า  ความท้ายทายด้านการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบัน เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มการค้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และมุ่งเน้นการให้บริการและโซลูชันที่ครบวงจรตอบโจทย์ทั้งความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ควบคู่ไปกับการเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคต โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของบริษัทอย่างชัดเจนผ่านการเพิ่มสัดส่วนธุรกิจสีเขียวเพื่อรองรับการให้บริการ สินค้า พร้อมโซลูชันครบวงจรให้แก่ลูกค้าและคู่ค้า ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน


“เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ปรับกลยุทธ์เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงอย่างทันท่วงทีจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า รวมทั้งการมองหาสินค้าและบริการเพื่ออนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีและพลังงานสีเขียว เราดำเนินงานตามนโยบายของ เอสซีจี ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ โดยตั้งเป้าสู่องค์กรที่ปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050


ปัจจุบันเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล มีบริการ EV Solution Platform โซลูชันเพื่อธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ที่ให้บริการแบบครบวงจรภายใต้แนวคิด “Smart Clean Mobility” ที่จะช่วยให้พันธมิตรดำเนินธุรกิจได้โดยไม่ต้องกังวลใจในราคาที่เหมาะสม โดยแพลตฟอร์มของเราครอบคลุมใน 3 ด้าน ได้แก่ 1).การคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้แก่ลูกค้า ในรูปแบบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของแบตเตอรี่เป็นสำคัญ 2).การส่งมอบโซลูชันที่เกี่ยวข้องต่างๆ อาทิ การบริการบำรุงรักษาและอะไหล่ การบริการด้านสถานีชาร์จ การบริการปฏิบัติการด้านลอจิสติกส์และการพัฒนาแพลตฟอร์มไอที 3).การส่งมอบโซลูชันด้านการเงินที่หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า ได้แก่ การบริการเช่า แพ็คเกจการขาย การบริการขนส่งสำหรับสินค้าหรือพนักงาน พร้อมประกันภัยอุบัติเหตุรถยนต์ประเภท 1 และประกันภัยความรับผิดต่อผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่


เราจะเร่งผลักดันการนำยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้โดยมอบโซลูชันที่สมบูรณ์และในราคาที่สมเหตุสมผลพร้อมบริการที่ครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และยังแสวงมองหาแนวทางและความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อร่วมกันผลักดันเรื่องการใช้พลังงานสีเขียว โดยล่าสุดได้เข้าร่วมงาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK 2021 (ASEW) - Virtual Edition งานแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมเพื่อการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนของภูมิภาคอาเซียน และ iEVTech 2021 การจัดประชุมนานาชาติเฉพาะด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ภาคธุรกิจแลอุตสาหกรรม จะได้พบกับความก้าวหน้าของโซลูชันด้านพลังงานจากภาคส่วนต่างๆ พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนประการณ์และความรู้ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมงานและนำไปตอบโจทย์การทำธุรกิจในอนาคต” นายอบิจิต กล่าว

ด้าน นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เพื่อตอบสนองแนวโน้มการใช้พลังงานแห่งอนาคต (Future Energy Trend) และให้ภาคอุตสาหกรรมไทยสามารถปรับตัวเดินหน้าพัฒนาธุรกิจสู่การตอบโจทย์ด้านพลังงานสีเขียว อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จึงได้ร่วมกับทุกภาครัฐและเอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2021 (ASEW) - Virtual Edition มหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีปั้มวาล์ว ครั้งสำคัญของภูมิภาคอาเซียน บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ในระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม นี้ ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การเชื่อมโยงเครือข่าย การสร้างโอกาสทางธุรกิจ ของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ ในประเทศและต่างประเทศ   รวมถึงการประชุมสัมมนาออนไลน์ Virtual Conference จากองค์กรชั้นนำหลากหลายประเทศทั่วโลก ที่มาร่วมนำเสนอและเสวนาในประเด็นต่างๆ ในหัวข้อที่ครอบคลุมทั้งด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมพลังงาน สิ่งแวดล้อม และ iEVTech 2021 การจัดประชุมนานาชาติเฉพาะด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทางสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย การเปิด Virtual Marketplace เพื่อเป็นพื้นที่พบปะซื้อขายสินค้าผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในภาคอุตสาหกรรม เพื่อร่วมสนับสนุนให้ผู้ประกอบไทยได้มีโอกาสเรียนรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก รวมถึงการบริการนัดหมายล่วงหน้า (Pre-Match) โปรแกรมการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ซื้อ เพื่อลดขั้นตอนและระยะเวลาในการเจรจาธุรกิจ สามารถเข้าร่วมได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น


“เราคาดหวังให้การจัดงาน ASEW Virtual Edition ในครั้งนี้ เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดต่อภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมในการปรับตัวสู่การดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะแนวทางการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน ซึ่งทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ ผ่านการออกกฎหมาย ข้อกำหนดต่างๆ ให้ทุกภาคส่วนได้ดำเนินการ สำหรับผู้ประกอบการไทยการเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าว เราเชื่อมั่นว่าจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการแข่งขันในตลาดโลกได้มากยิ่งขึ้น” นายสรรชาย กล่าว 


พบกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม การจัดการพลังงาน ยานยนต์ไฟฟ้าและ เทคโนโลยีปั้ม วาล์ว จากบริษัทชั้นนำ รวมถึง เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อตอบโจทย์การเติบโตของธุรกิจพลังงานแห่งอนาคต กับงาน ASEW Virtual Edition  บนแพลตฟอร์มออนไลน์ระหว่างวันที่14-16 ตุลาคม นี้ ได้ทาง www.asew-expo.com/VE และ www.pumpsandvalves-asia.com/VE 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages