Chery แบรนด์รถยนต์ชั้นนำของจีน เตรียมบุกไทย! - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 3 September 2021

Chery แบรนด์รถยนต์ชั้นนำของจีน เตรียมบุกไทย!

กรุงเทพ—3 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

จากข้อมูลที่สมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศจีน (CAAM) ได้เปิดเผยไปเมื่อไม่นานนี้ โดยระบุว่า ในบรรดายอดขายรถยนต์ของแบรนด์จีน 15 อันดับต้น ๆ (Top15) ของช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้น Chery มียอดขายขึ้นครองเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยอัตราการเติบโตเมื่อเทียบกับรายปีถึง 80.4% สูงกว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยของอุตสาหกรรมที่ขยายตัวเพียง 25.6% ในขณะเดียวกัน Chery ก็ทำยอดขายทุบสถิติใหม่ โดยในครึ่งปีแรกขายรถไปได้กว่า 420,000 คัน เป็นรถยนต์ส่งออกประมาณ 120,000 คัน ยอดขายเมื่อเทียบกับรายปีเพิ่มขึ้นถึง 168.4% ขณะที่ยอดส่งออกในครึ่งแรกของปีพุ่งแซงปีก่อนหน้านั้นไปแล้ว บัดนี้ ค่ายรถยนต์ชั้นนำของจีนอย่าง Chery ได้เตรียมพร้อมบุกตลาดไทยแล้ว


Chery เป็นผู้นำแบรนด์รถยนต์จีนรายแรก ที่ยึดมั่นกับการวิจัยและพัฒนาด้วยตนเอง จนเป็นที่รู้จักกันในนามว่า "Chery’s technology" ในแง่ของเทคโนโลยียานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงแบบดั้งเดิม Chery เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกของจีนที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหลักในอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ เครื่องยนต์ เกียร์อัตโนมัติ และแชสซีส์ที่เป็นนวัตกรรมของตนเอง โดยที่ผ่านมา เครื่องยนต์ติดอันดับ Top 10 ของจีนถึง 6 โมเดลด้วยกัน และในแง่ของเทคโนโลยีอัจฉริยะ Chery ได้บรรลุความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Huawei และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกรายอื่น ๆ เพื่อร่วมกันพัฒนายานยนต์อัจฉริยะที่พร้อมรับกับโลกอนาคต ปัจจุบันได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ L2.5 ในตลาดแล้ว และน่าจะพัฒนาจนได้เป็นเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ L4 ได้ในปี 2568 และในแง่ของเทคโนโลยีพลังงานใหม่ Chery ได้เริ่มวิจัยและพัฒนามาตั้งแต่ปี 2542 และเป็นแบรนด์จีนเจ้าแรกที่เปิดตัวรถไฟฟ้าขนาดเล็ก (Little Ant) อย่างรุ่น EQ1 ที่มีตัวรถทำมาจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา


Chery เป็นแบรนด์รถยนต์จีนรายแรก ๆ และทรงอิทธิพลไปทั่วโลก เป็นบริษัทรถยนต์จีนรายแรกที่ส่งออกรถยนต์, ชิ้นส่วน CKD, เครื่องยนต์, เทคโนโลยีและอุปกรณ์การผลิตยานยนต์ไปทั่วโลก ในปี 2564 นี้นับเป็นปีที่ 20 สำหรับกลยุทธ์การบุกตลาดโลกของ Chery โดย Chery ได้ส่งออกยานยนต์ไปกว่า 80 ประเทศและภูมิภาค และได้ก่อตั้งโรงงาน 10 แห่งในต่างประเทศ อีกทั้งยังมีตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการรวมกันกว่า 1,500 แห่ง มีลูกค้าสะสมรวม 9.5 ล้านรายทั่วโลก และขึ้นครองอันดับหนึ่งของผู้ส่งออกรถยนต์นั่งโดยสาร (Passenger Car) ของจีน 18 ปีติดต่อกัน


Chery เป็นแบรนด์รถยนต์จีนที่ได้รับความนิยมที่สุดในยุโรป อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกา และตลาดอื่น ๆ ในอนาคต Chery จะมุ่งเน้นไปสู่การขยายตลาดอาเซียน โดยให้ประเทศไทยเป็น "ฐานบุกเบิก" ของ Chery เพื่อการผลิตและส่งออกไปยังอาเซียน ทั้งนี้ Chery จะเข้าสู่ประเทศไทยด้วยการลงทุน และการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ และการบริการที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น จะนำมาซึ่งประสบการณ์นวัตกรรมยานยนต์ใหม่แบบ "LIFE PLUS" ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส และขณะเดียวกัน Chery จะติดตามแนวโน้มการพัฒนารถยนต์พลังงานใหม่ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด มีแผนเปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ชั้นนำของโลกเพื่อช่วยยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

 


 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages