สสว. ชวนอุดหนุน “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด” ภาคเหนือ-อีสาน บน Lazada - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Tuesday 31 August 2021

สสว. ชวนอุดหนุน “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด” ภาคเหนือ-อีสาน บน Lazada

สสว. หนุน “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด” ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เปิดร้านค้าออนไลน์บน Lazada จัดแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” สร้างรายได้ฝ่าวิกฤติ

นายวีระพงศ์  มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ปีนี้ สสว. ได้ดำเนินโครงการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจ ให้กับผู้ประกอบการรายย่อย กิจกรรมพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) ปี 2021 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเป็นหน่วยร่วมดำเนินการในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างต้นแบบธุรกิจที่มีศักยภาพให้เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระดับจังหวัด และเพื่อสนับสนุนธุรกิจต้นแบบให้สามารถถ่ายทอดการจัดการองค์ความรู้ธุรกิจสู่ SME ในภูมิภาคต่อไป โดยหลายกิจกรรมในปีได้ปรับรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีเป้าหมายให้สามารถส่งเสริมรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการในช่วงวิกฤตินี้ได้ด้วย  

“สสว. และหน่วยร่วมดำเนินการได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะให้กิจกรรมในโครงการสามารถสร้างประโยชน์แก่ผู้ประกอบการได้สูงสุดภายใต้ข้อจำกัดจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมด้านการตลาดซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ จึงได้ปรับรูปแบบกิจกรรมและเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ SME Provincial Champions ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้า โดยได้รับความร่วมมือจากแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพอย่าง Lazada เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้มีร้านค้าออนไลน์ สร้างรายได้ในช่วงวิกฤตินี้ และยังได้จัดทำแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” เพื่อส่งเสริมการขาย ซึ่งกำหนดจัดระหว่าง 21 สิงหาคม ไปจนถึง 20 กันยายน 2564 จึงขอเชิญชวนช่วยมากันอุดหนุนผู้ประกอบการ SME ได้ที่ lazada.co.th/sme2021 หรือผ่าน application SME Connext” ผอ.สสว. กล่าวเชิญชวน 

ด้าน ดร.ฉัตรรัตน์ โหตระไวศยะ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา หัวหน้าโครงการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อย กิจกรรมพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) พื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวม 37 จังหวัด ปี 2564 กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในฐานะหน่วยร่วมดำเนินการกล่าวว่า ถึงแม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการจัดกิจกรรมในบางส่วน แต่ด้วยใจหลักสำคัญของการดำเนินโครงการ คือ การพัฒนาธุรกิจ SME เพื่อช่วยเหลือและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ เราจึงปรับเปลี่ยนรูปแบบของการจัดกิจกรรมให้สอดคล้องต่อสถานการณ์ ดำเนินกิจกรรมการตลาด ผ่าน platform โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมมือกับ Lazada ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเปิดร้านค้าออนไลน์ ตลอดจนการให้ความรู้ด้าน e – Commerce เพื่อตอบโจทย์การเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างรายได้แล้ว ผู้ประกอบการยังได้รับการพัฒนาศักยภาพให้สอดคล้องกับรูปแบบการขายที่ทันสมัย ทั้งยังส่งเสริมการขายด้วยแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ที่กำหนดจัดไปจนถึง 20 กันยายน 2564 นี้อีกด้วย

ขณะที่ นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกที่ขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยีระดับโลกของกลุ่มอาลีบาบา กล่าวว่า การร่วมมือกับ สสว. จัดทำแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการช่วยยกระดับเอสเอ็มอีทีไทยสู่การเป็นผู้ประกอบการดิจิทัล แต่ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคไทยได้เข้าถึงสินค้าคุณภาพหลากรายการในราคาพิเศษถึงแม้ว่าจะต้องเก็บตัวอยู่บ้านในช่วงนี้ก็ตาม Lazada พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะนำศักยภาพแพลตฟอร์มและเครือข่ายโลจิสติกส์มาใช้ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภคในการก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ แคมเปญ  “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” บนแพลตฟอร์ม Lazada จัดขึ้นระหว่าง 21 สิงหาคม – 20 กันยายน 2564 พบกับสินค้าคุณภาพดีที่ได้คัดสรรจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศ ให้ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดมากมาย โดยผู้สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่าน lazada.co.th/sme2021 หรือผ่าน application SME Connext 
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages