หุ้นกู้ ‘เงินติดล้อ’ 5,000 ล้านบาท สุดฮอต นักลงทุนตอบรับล้นหลาม ยอดจองล้น 4.2 เท่า - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 20 August 2021

หุ้นกู้ ‘เงินติดล้อ’ 5,000 ล้านบาท สุดฮอต นักลงทุนตอบรับล้นหลาม ยอดจองล้น 4.2 เท่า

บมจ.เงินติดล้อ (TIDLOR) ชูความสำเร็จหุ้นกู้ 5,000 ล้านบาท นักลงทุนตอบรับล้นหลามเกินความคาด หมาย หนุนยอดจองล้น 4.2 เท่า คิดเป็นมูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาท จากแผนเสนอขาย 5,000 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนในศักยภาพทางธุรกิจและโอกาสเติบโตในอนาคต   

นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีและได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเกินความคาด ในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ วงเงินไม่เกิน 5,000 ล้านบาท รวมหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติม (Greenshoe) วงเงินไม่เกิน 2,000 ล้านบาท โดยมีนักลงทุนแสดงความจำนงเข้าลงทุน (Bookbuilding) ในหุ้นกู้ของบริษัทฯ มากกว่า 4.2 เท่า เมื่อเทียบกับแผนการเสนอขาย หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาท  


ทั้งนี้ หุ้นกู้ของบริษัทฯ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันเป็นจำนวนมาก ที่ให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจและแนวโน้มการเติบโตในอนาคต โดยบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้รับไปชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน  


สำหรับรายละเอียดของหุ้นกู้ที่เสนอขายดังกล่าว มีกำหนดไถ่ถอนภายใน 2 ปี กำหนดอัตราดอกเบี้ย 1 ปี 0.97% และอัตราดอกเบี้ย 2 ปีที่ 1.17% โดยได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้จากทริสเรทติ้ง ในระดับ ‘A’ แนวโน้ม ‘Stable’ หรือ ‘คงที่’  


“จากผลการตอบรับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและหนึ่งในผู้นำธุรกิจนายหน้าประกัน ที่มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจและยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินแก่ผู้คนในสังคมอย่างเท่าเทียม ซึ่งทำให้เงินติดล้อแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ และเสริมความแข็งแกร่งด้านเงินทุนให้สามารถขยายกิจการได้ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้” นายปิยะศักดิ์ กล่าว สำหรับผู้สนใจเยี่ยมชมข้อมูลเงินติดล้อเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tidlor.com    

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages