โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ แต่งตั้ง "มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน" เป็นครูใหญ่คนใหม่ของโรงเรียน - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Wednesday 14 July 2021

โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ แต่งตั้ง "มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน" เป็นครูใหญ่คนใหม่ของโรงเรียน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 12 กรกฏาคม 2564 – โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ (BASIS International School Bangkok - BISB)  ประกาศแต่งตั้งมิสเตอร์อลัน วิลคินสัน เป็นครูใหญ่คนใหม่ของโรงเรียน มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กรกฏาคม 2564 


นายโจนาธาน บี. ชวิมเมอร์ กรรมการผู้จัดการโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า  โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ขอประกาศแต่งตั้ง มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน จะเข้ามาทำหน้าที่แทน มิสอลิซาเบธ ธีส์ ซึ่งจะย้ายไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อรับตำแหน่งครูใหญ่ของโรงเรียนเบซิสแห่งใหม่ โดยมิสอลิซาเบธจะยังคงอยู่ร่วมทำงานกับโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ เพื่อเริ่มต้นปีการศึกษา 2564-2565 และถ่ายทอดหน้าที่รับผิดชอบทั้งหมดให้ มิสเตอร์อลัน  รับช่วงต่อไปได้อย่างเรียบร้อย 

สำหรับมิสเตอร์อลัน วิลคินสัน สร้างความโดดเด่นในฐานะผู้นำของโรงเรียนนานาชาติเบซิส หางโจว ประเทศจีน และนอกจากนี้ยังมีผลงานที่พิสูจน์ถึงความสามารถในด้านการบริหารโรงเรียนนานาชาติที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยเขาเป็นผู้บริหารที่มักจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมของโรงเรียนและชุมชนเพื่อแสวงหาความเป็นเลิศด้านการศึกษาในบรรยากาศที่อบอุ่นแบบครอบครัว ทีมงานของเรารอคอยที่จะได้ต้อนรับ มิสเตอร์อลัน เข้าสู่ครอบครัวโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ


มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน เกิดที่เมืองโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ มีประสบการณ์การเป็นผู้นำด้านการศึกษานานาชาติมาแล้วกว่า 25 ปี ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และจีน โดยมีผลงานโดดเด่นด้านการบริหารการศึกษาให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศในทุกด้าน และนอกจากจะเป็นครูใหญ่เเละผู้บริหารโรงเรียนแล้ว เขายังมีประสบการณ์เป็นผู้ตรวจการโรงเรียนนานาชาติของสภาโรงเรียนนานาชาติ (CIS) ด้วย มิสเตอร์อลันจะย้ายจากเมืองหางโจว ประเทศจีนมายังกรุงเทพฯ หลังจากดำรงตำแหน่งครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติเบซิส หางโจว มาแล้วเป็นเวลา3 ปี และจะเข้ามาสานต่อภารกิจและวิสัยทัศน์ภายใต้หลักสูตรเบซิส (BASIS Curriculum) ที่มีความโดดเด่นในระดับนานาชาติ ณ  โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ เป็นลำดับต่อไป  

 

ด้าน มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน ครูใหญ่คนใหม่ โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ และผมหวังอย่างยิ่งที่จะต่อยอดรากฐานความสำเร็จที่ มิส อลิซาเบธและทีมงานได้สร้างไว้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคแห่งนี้ ผมตื่นเต้นมากที่มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมในโรงเรียนแห่งนี้และทำงานร่วมกับครู เจ้าหน้าที่ นักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับครอบครัวเบซิส กรุงเทพ  ซึ่งเบซิส กรุงเทพฯ ประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในช่วงสองปีแรกที่ก่อตั้ง และผมพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายในการนำพาโรงเรียนให้ก้าวสู่การพัฒนาในขั้นต่อไป ผมเคยมาเมืองไทยหลายครั้งและชื่นชอบในวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอาหารไทยเป็นอย่างมาก เมื่อได้ย้ายมาอยู่ที่นี่ผมหวังว่าจะมีโอกาสได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนี้มากขึ้น"

            

ทั้งนี้ มิสเตอร์อลัน วิลคินสัน เกิด เติบโต และสำเร็จการศึกษาในประเทศอังกฤษ เขามีประสบการณ์มาแล้วกว่า 25 ปี ในฐานะครูใหญ่ และผู้บริหารโรงเรียนในตำแหน่งอื่นๆ  ของทั้งโรงเรียนหลักสูตรเบซิส และโรงเรียนหลักสูตรนานาชาติต่างๆ โดยเริ่มต้นอาชีพการสอนในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นเขาใช้เวลาในเส้นทางการบริหารการศึกษานอกประเทศบ้านเกิด เช่น บูดาเปสต์, อาบูดาบี, นิวยอร์ก และหางโจว ประเทศจีน นอกจากนี้ มิสเตอร์อลัน ยังมีความสนใจที่หลากหลายซึ่งสะท้อนจากภูมิหลังด้านการศึกษาของเขา มิสเตอร์อลัน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาจิตวิทยาและเศรษฐศาสตร์ และปริญญาตรีสาขาวิชาประวัติศาสตร์และการศึกษา และปริญญาโทด้านการบริหารศึกษาจากมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล จอห์น มัวร์ส (Liverpool John Moores University) 

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages