'แมคคัลแลน และ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ผนึกกำลังสร้างโปรเจ็คพิเศษสู่อนาคตที่ยั่งยืน' - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 30 July 2021

'แมคคัลแลน และ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ผนึกกำลังสร้างโปรเจ็คพิเศษสู่อนาคตที่ยั่งยืน'

โปรเจ็คความร่วมมือล่าสุดเผยแมคคัลแลนและเบนท์ลีย์ย้ำวิสัยทัศน์ความยั่งยืน

ความเชี่ยวชาญด้านความเป็นกลางทางคาร์บอน แนวทางการปฏิบัติงานอย่างยั่งยืน และความร่วมมือด้านทรัพยากรธรรมชาติเพื่อการแบ่งปันและพัฒนา

เบนท์ลีย์ มอเตอร์สเปิดตัวอัครยนตรกรรมไฮบริดรุ่นใหม่ ณ เดอะ แมคคัลแลน เอสเตท

โปรเจ็คความร่วมมือพิเศษเตรียมเปิดตัวในอนาคต


(สเปย์ไซด์ ประเทศสกอตแลนด์ และ ครูว์ ประเทศอังกฤษ, 6 กรกฎาคม 2564) แมคคัลแลน ซิงเกิลมอลต์ สก๊อต วิสกี้ และเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้เปิดเผยถึงความร่วมมือในการสร้างโปรเจ็คพิเศษเพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนร่วมกันในอนาคต

ทั้ง 2 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกจะร่วมแบ่งปันความเชี่ยวชาญ งานฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมในด้านความยั่งยืนและด้านอื่นเกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมของตน ควบคู่ไปกับการยึดมั่นในความเป็นเลิศในจุดแข็งของแบรนด์ด้วยการนำความเชี่ยวชาญด้านการผลิตวิสกี้ของแมคคัลแลนเข้ากับความเชี่ยวชาญของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สในโลกของอัครยนตรกรรมหรู จึงก่อให้เกิดความร่วมมืออันจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่ส่งมอบความหรูหราที่อยู่เหนือกาลเวลาและผสมผสานกับความมุ่งมั่นสู่โลกที่ไม่หยุดนิ่ง  ความร่วมมือระหว่าง 2 แบรนด์ระดับโลก แมคคัลแลน และ เบนท์ลีย์ เผยต่อสาธารณะชนวันนี้ ณ เดอะ แมคคัลแลน เอสเตท (The Macallan Estate) ภูมิภาคสเปย์ไซด์ ประเทศสกอตแลนด์ ควบคู่ไปกับการเปิดตัวอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ไฮบริดรุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางของเบนท์ลีย์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ‘Beyond100’ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูชั้นนำที่ยั่งยืนของโลก 

เอเดรียน ฮอลล์มาร์ก ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “การเปลี่ยนโฉมเบนท์ลีย์ไปสู่ผู้ผลิตอัครยนตกรรมหรูชั้นนำที่ยั่งยืนของโลกเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้น และผมดีใจที่ได้ร่วมมือกับ แมคคัลแลน แบรนด์ที่มีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเพื่อมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืน เราพร้อมจะเรียนรู้ร่วมกันในอนาคตอันใกล้นี้เพื่อพัฒนาโปรเจ็คร่วมกัน และพัฒนาวิถีการปฏิบัติงานสำหรับโปรเจ็คอันแสนพิเศษของเรา แบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ที่มีรสนิยมเหมือนกัน นั่นคือ ความหลงใหลในคุณภาพที่โดดเด่น การให้เกียรติในงานฝีมือ และตอนนี้คือการขับเคลื่อนสู่ผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลกอย่างแท้จริง ผมพร้อมที่จะบรรลุเป้าหมายเหล่านั้นไปด้วยกัน”

อิกอร์ บอยยาดเจนซ์ กรรมการผู้จัดการ แมคคัลแลน กล่าวเสริมว่า “แมคคัลแลน และ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ต่างก็มีอดีตอันยาวนาน และมีค่านิยมร่วมกันในเรื่องของความเชี่ยวชาญ งานฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม การร่วมมือกันของเรานำเสนอโอกาสที่ดีในการแบ่งปันความรู้และเรียนรู้จากกันและกัน สนับสนุนความคิดใหม่ๆ เกี่ยวกับธุรกิจของเรา ลูกค้าของเรา และผลิตภัณฑ์ของเรา”

“สิ่งสำคัญในความร่วมมือคือความมุ่งมั่นของเราสู่อนาคตที่ยั่งยืน สภาพแวดล้อมที่งดงามของ เดอะ แมคคัลแลน เอสเตท เป็นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราในการเริ่มต้นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและพิเศษนี้ร่วมกัน”

แมคคัลแลน ก่อตั้งโดย อเล็กซานเดอร์ รีด บนที่ราบสูงเหนือแม่น้ำสเปย์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์ในปี พ.ศ. 2367 แมคคัลแลนมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องของซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ไม่ธรรมดา บ่มเพาะด้วยธรรมชาติมาเกือบ 200 ปี ความยั่งยืนจึงเป็นแนวทางสำหรับแบรนด์ กลยุทธ์ความยั่งยืนในกรอบกว้างประกอบด้วยองค์ประกอบต่างๆ อาทิ การตอบแทนสู่สังคม การบำรุงรักษา เดอะ แมคคัลแลน เอสเตท การบรรจุภัณฑ์ และร่วมมือกับซัพพลายเออร์ที่ยั่งยืน

ท่ามกลางเป้าหมายหลักคือความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2573 จุดประสงค์ของอุตสาหกรรมวิสกี้คือการส่งเสริมการจัดหาทรัพยากรอย่างมีความรับผิดชอบ และบ่มเพาะชุมชนช่างฝีมือระดับโลก นอกจากนี้ แบรนด์ยังมุ่งมั่นที่จะมีอัครยนตรกรรมไฟฟ้าเต็มรูปแบบ สำหรับ เดอะ แมคคัลแลน เอสเตท ภายในปี พ.ศ. 2568 หลังจากการประกาศความร่วมมือกับทางเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส แมคคัลแลนจะรับมอบอัครยนตรกรรมไฮบริดสองรุ่นภายในปีนี้

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ก่อตั้งขึ้นในลอนดอนในปี พ.ศ. 2462 และมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในโลกของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ก่อนที่จะคว้าตำแหน่งสูงสุดในโลกยานยนต์ โดยสามารถผสมผสานความหรูหราและสมรรถนะเข้าด้วยกันในแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเทียบได้ เบนท์ลีย์ มอเตอร์สเป็นแบรนด์ของอัครยนตรกรรมที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ซึ่งอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 102 ปี กลยุทธ์ ‘Beyond100’ ที่วางแผนไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จะทำให้เบนท์ลีย์กลายเป็นผู้นำในการผลิตอัครยนตรกรรมหรูที่ยั่งยืนของโลก พร้อมมุ่งเน้นความยั่งยืนในสามด้านหลัก:

ด้านผลิตภัณฑ์ อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์จะใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี พ.ศ. 2566 โดยมีอัครยนตรกรรมแบตเตอรี่ไฟฟ้าเป็นรายแรกภายในปี พ.ศ. 2568 และอัครยนตรกรรมไฟฟ้าเฉพาะรุ่นภายในปี พ.ศ. 2573

ด้านการปฏิบัติงาน สิ่งก่อสร้างของเบนท์ลีย์ ณ เมืองครูว์ ถือเป็นโรงงานปลอดคาร์บอนแห่งแรกที่ได้รับการรับรองสำหรับการผลิตอัครยนตรกรรมหรูของโลก เพื่อขยายความเป็นกลางของคาร์บอนให้ครอบคลุมทั้งธุรกิจ

ด้านบุคลากร กลยุทธ์ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกที่ต่างยกย่องความแตกต่าง ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความหลากหลายและการรวมกลุ่มกันของทั้งพนักงาน รวมถึงตำแหน่งผู้บริหาร

ความร่วมมือดังกล่าวในขั้นต้นจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นหลักหลายประการ รวมถึงการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน การวิจัยเชิงนวัตกรรมในการจัดหาวัสดุที่ยั่งยืน และการทำงานเป็นทีมในการค้นหาและแบ่งปันซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นที่ยั่งยืน


นอกจากนี้ แบรนด์จะส่งมอบโปรเจ็คต่างๆ อีกมากมายในอนาคตต่อจากนี้ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ร่วมกันพัฒนาจากทั้ง แมคคัลแลน และ เบนท์ลีย์ ประสบการณ์ของลูกค้า และกิจกรรมความร่วมมือต่างๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้เร็วๆนี้


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.themacallan.com and www.bentleymedia.com 

 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages