รพ.กรุงเทพ ร่วมกับ สยามพารากอน เปิดพื้นที่ทางเลือกบริการฉีดวัคซีนใจกลางเมือง!! - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Tuesday 25 May 2021

รพ.กรุงเทพ ร่วมกับ สยามพารากอน เปิดพื้นที่ทางเลือกบริการฉีดวัคซีนใจกลางเมือง!!

สนับสนุนวาระแห่งชาติ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็ว

 

โรงพยาบาลกรุงเทพ  ร่วมกับ สยามพารากอน  กรุงเทพมหานคร และ หอการค้าไทย เดินหน้าสนับสนุนภาครัฐ ในวาระแห่งชาติเพื่อกระจายวัคซีนโควิด 19 จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนนอกสถานพยาบาล เป็นทางเลือกเสริม บนพื้นที่ใจกลางเมือง ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ได้เข้าถึงการบริการอย่างสะดวก และรวดเร็ว โดยสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า รถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย และการจัดการด้านสุขอนามัย จัดพื้นที่เว้นระยะห่างตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด    

พญ.เมธินี ไหมแพง รองประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ   กล่าวว่า เพื่อให้สามารถเร่งกระจายการฉีดวัคซีนโควิด 19  ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โรงพยาบาลจึงได้ประสานความร่วมมือกับศูนย์การค้าสยามพารากอน  เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ซึ่งมีความพร้อมทั้งในด้านสถานที่ ระบบความปลอดภัย และการเดินทางที่สะดวกต่อการเข้าถึงบริการ รวมถึงพื้นที่ที่สามารถจัดเว้นระยะห่างของผู้ใช้บริการ ตลอดจนพื้นที่เพื่อรอสังเกตอาการหลังรับการฉีดวัคซีนตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ให้เพียงพอสำหรับรองรับกับปริมาณประชาชนที่จะเข้ามาฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก  ทางโรงพยาบาลฯ ยังคงยึดมั่นในการให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ และมาตรฐานทัดเทียมกับการบริการภายในสถานพยาบาล เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการเป็นสำคัญ  ด้วยมาตรการความปลอดภัย มาตราฐานการควบคุมโรคติดเชื้อ การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด มาตรฐานการขนส่ง การจัดเตรียม และรักษาคุณภาพวัคซีน ตลอดจนมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉิน ในกรณีที่มีผู้ป่วยจากการแพ้วัคซีนที่รุนแรง หรือภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์อื่นๆ โดยได้จัดเตรียมห้องพยาบาลที่มีอุปกรณ์ ยา และเวชภัณฑ์สำหรับการช่วยกู้ชีวิตขั้นสูง พร้อมทีมบุคลากรการแพทย์ฉุกเฉินซึ่งประกอบไปด้วยแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน พยาบาล และพนักงานฉุกเฉินการแพทย์ เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว และได้วางแผนการส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินร่วมกับโรงพยาบาลตำรวจเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษาในสถานพยาบาลที่มีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วที่สุด ทางโรงพยาบาลกรุงเทพขอเป็นอีกหนึ่งแรงที่ร่วมสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี  สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 19 ลดความรุนแรงของอาการเจ็บป่วย และช่วยลดอัตราการเสียชีวิต ขอรณรงค์ให้ทุกๆ คนได้รับวัคซีนโควิด-19 อย่างรวดเร็ว เพื่อที่เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน 

คุณทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ รอยัล พารากอน ฮอลล์  กล่าวว่า “สยามพารากอนยินดีที่จะผนึกกำลังกับทุกภาคส่วน และสนับสนุนภารกิจสำคัญนี้อย่างเต็มกำลัง โดยได้จัดหาเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างดำเนินงาน และจัดหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดการดำเนินงาน เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง และรวดเร็ว พร้อมกันนี้ขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานต่างๆ ที่อยู่เคียงข้างคนไทยต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ให้ผ่านพ้นไปด้วยกันอย่างเร็วที่สุด” เพื่อสนับสนุนภารกิจแห่งชาติในครั้งนี้  สยามพารากอนจัดเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด -19  บนพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ ประชาชนสามารถเดินทางเข้าถึงได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับประชาชนได้จำนวนมาก พร้อมอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ และยังคงให้ความสำคัญในมาตรฐานด้านการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในความปลอดภัยขณะเข้าใช้บริการในพื้นที่   

โดยในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ จะฉีดวัคซีนกลุ่มผู้เข้ารับการบริการฉีดวัคซีนเพื่อทดสอบระบบจะเป็นกลุ่มบุคลากรด่านหน้าที่ต้องปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ของกรุงเทพมหานคร ทั้งบุคลากรครู อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่เขต ฯลฯ และกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมาก โดยได้ประสานกับสมาคมการบินประเทศไทย ให้ฉีดกับพนักงานของ 7 สายการบิน (บางกอกแอร์เวย์ส  ไทยสมายล์  แอร์เอเชียไทย แอร์เอเชียเอ็กซ์ นกแอร์ เวียตเจ็ท ไลออนแอร์) ซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม. ล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการ ส่วนรอบประชาชนเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับการจัดสรรจากภาครัฐ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน  - 31 กรกฎาคม 2564  สำหรับจุดบริการฉีด ของโรงพยาบาลกรุงเทพ มี 2 จุด คือ  จุดที่ 1.โรงพยาบาลกรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย เวลา 8.00-17.00 น. และ จุดที่ 2. โรงพยาบาลกรุงเทพ (สยามพารากอน)  รับบริการที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน** เวลา 09.00-16.00 น. โดยให้บริการกับผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านแอปพลิเคชัน หรือ ไลน์ “หมอพร้อม”  หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 สามารถติดต่อได้ที่ COVID Center  รพ. กรุงเทพ  โทร. 02-308-7171 (4 คู่สาย) ในเวลาทำการ 08.00 - 17.00 น.    

สำหรับความร่วมมือระหว่าง ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ โรงพยาบาลกรุงเทพ ในครั้งนี้นับเป็นการผนึกกำลังของสองภาคเอกชนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนภารกิจของภาครัฐ เพื่อกระจายวัคซีนโควิด 19 ไปยังประชาชนอย่างทั่วถึง และรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยนำพาประเทศชาติให้ก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages