"A money" ชู e-KYC รุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล ยุคดิจิทัล - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2564

"A money" ชู e-KYC รุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล ยุคดิจิทัล

ก้าวสู่ปีที่ 7 บัตรกดเงินสด “A money” เดินหน้าบุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลเต็มสูบ เสิร์ฟบริการ  สมัครสินเชื่อและยืนยันตัวตนผ่านระบบ e–KYC “สะดวกสบาย–ปลอดภัย–ไม่ต้องไปที่สาขา”   เติมเต็มการให้บริการ เสริมศักยภาพธุรกิจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค พร้อมชูกลยุทธ์การสื่อสาร  ผ่านภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money” 
ดึง “เต๋อ–ฉันทวิชช์” พรีเซนเตอร์ A money ต่อเนื่องตลอด 5 ปี ร่วมถ่ายทอดเรื่องราว พร้อมโหมแคมเปญการตลาดทุกรูปแบบ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล
นายยูจิ ฟุคาดะ (Mr.Yuji Fukada) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน)  ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด “เอมันนี่” (A money) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A money บัดดี้เรื่องเงิน”  เปิดเผยว่า 
ในปี 2564 บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยครบ 6 ปี และกำลังก้าวสู่ปีที่ 7 โดยยังคงมุ่งเน้นบริการสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ควบคู่ไปกับการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพบริการ และการเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรสำหรับธุรกิจการเงินและสินเชื่อส่วนบุคคลในรูปแบบดิจิทัลที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีพฤติกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ
สำหรับปี 2564 นี้ บริษัทฯ ได้นำระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Know Your Customer : e–KYC) ที่เชื่อมต่อกับ National Digital ID (NDID) ซึ่งเป็นตัวกลางเชื่อมระบบการยืนยันตัวตนดิจิทัลข้ามหน่วยงานที่มีความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลด้วยมาตรฐานระดับสากลที่อยู่ระหว่างการให้บริการภายใต้ Regulatory Sandbox ของธนาคารแห่งประเทศไทย มาใช้ในการรับสมัครและพิจารณาอนุมัติสินเชื่อบัตรกดเงินสด A money อย่างเต็มรูปแบบ  เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน กับการหันมาทำธุรกรรมการเงินต่างๆ ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวก  ในการรับบริการของลูกค้า ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาแสดงตนที่สาขาหรือบูธ อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการทราบผลการอนุมัติสินเชื่อ โดยทางบริษัทฯ ได้เปิดให้ลูกค้าใช้บริการระบบดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชัน  A money Mobile Application บนสมาร์ทโฟนซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา
นายฟุคาดะ กล่าวถึงกลยุทธ์การสื่อสารเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ e–KYC ให้กับผู้บริโภคว่า แม้ว่าเรื่องของ e–KYC จะมีการพูดถึงมาในระยะหนึ่งแล้ว แต่ในด้านของผู้บริโภคหรือผู้ใช้งานอาจจะยังไม่คุ้นชินหรือเข้าใจกับประโยชน์ของ e–KYC มากนัก ทางบริษัทฯ จึงวางแผนการสื่อสารในรูปแบบที่เข้าถึงง่ายและเข้าใจได้ทันที ผ่านภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์จำนวน 2 ชุด ที่มีชื่อว่า “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money” และ “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนใจรอต่อคิวด้วยแอป  A money” โดยมีคอนเซ็ปต์หลักอยู่ที่การนำเสนอภาพการให้บริการอนุมัติสินเชื่อที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลที่ต้องการ
ความรวดเร็ว ซึ่งในส่วนของภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “สมัครง่าย ไม่ต้องร้อนรนแบกเอกสารด้วยแอป A money” นั้น ทางบริษัทฯ ได้ “เต๋อ–ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” พระเอกหนุ่มชื่อดังซึ่งนั่งตำแหน่งพรีเซนเตอร์ของ
บัตรกดเงินสด A money ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 มาร่วมถ่ายทอดข้อมูลและประโยชน์ของ e–KYC บนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ A money ในรูปแบบการบอกเล่าผ่านเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งที่กำลังจะขอสินเชื่อส่วนบุคคล แต่ประสบปัญหาเรื่องเอกสารที่เตรียมมาไม่ครบ และระยะเวลาในการรอพิจารณาอนุมัติที่ใช้เวลาค่อนข้างนานซึ่งสามารถจบทุกปัญหาด้วยบริการที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย
“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้พัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการสินเชื่อ A money อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีการใช้งานธุรกรรมออนไลน์ของคนไทยเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด เช่น การนำแอปพลิเคชันเข้ามาช่วยเพิ่ม
ความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยในการให้บริการ ซึ่ง e–KYC เป็นระบบที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากลสำหรับการเปิดบัญชีของสถาบันการเงินชั้นนำหลายแห่ง สามารถตอบโจทย์นโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนทุกภาคส่วนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งภาคธุรกิจการเงินของไทยให้ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ” นายฟุคาดะ กล่าว
นายฟุคาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาและบูธบัตรกดเงินสด A money ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ ณ เดือนมีนาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 47 แห่ง โดยลูกค้าบัตรกดเงินสด A money สามารถเบิกถอนเงินสดได้ที่เครื่องเอทีเอ็มของ A money รวมทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย และสามารถชำระเงินได้ที่แอปพลิเคชันธนาคารชั้นนำบนโทรศัพท์มือถือ จุดบริการแคชเชียร์ที่บิ๊กซี วันสต๊อปเซอร์วิสที่เทสโก้ โลตัส และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งจากการที่บัตรกดเงินสด  A money ได้เพิ่มช่องทางการรับสมัครและบริการต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงจัดแคมเปญการตลาดทุกรูปแบบ อาทิ การเพิ่มวงเงินให้ลูกค้า การแจกผลิตภัณฑ์พรีเมียม และโครงการเพื่อนแนะนำเพื่อน 

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองสมัครบัตรกดเงินสด A money ด้วยระบบ e–KYC สามารถสมัครได้ทาง  A money Mobile Application ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0–2004–5000

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages