ไป “อ่านเท่” ด้วยกันที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ 17-25 เมษายน นี้ ไบเทค บางนา - Thailand Times

Breaking

Home Top Ad


Post Top Ad

วันอังคารที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2564

ไป “อ่านเท่” ด้วยกันที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ 17-25 เมษายน นี้ ไบเทค บางนา

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 19 ตั้งแต่วันที่ 17-25 เมษายน 2564 ณ อีเว้นต์ ฮอลล์ 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ภายใต้ธีม “อ่านเท่” สร้างความเท่ในแบบฉบับของคนอ่านหนังสือ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการอ่าน และสร้างค่านิยมให้คนรุ่นใหม่รู้สึกว่าการอ่านให้เป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของชีวิต โดยมีสำนักพิมพ์เข้าร่วมงาน 223 ราย จำนวน 615 บูธ ใน 7 โซนหนังสือ ได้แก่ Book Wonderland, หนังสือทั่วไป, การศึกษา, หนังสือเด็ก, หนังสือเก่า, หนังสือต่างประเทศ และนิยาย ซึ่งจะมีหนังสือใหม่ภายในงานกว่า 1,200 ปก ร่วมด้วยนิทรรศการ งานอบรมสัมมนา และกิจกรรมที่น่าสนใจบนเวทีที่หมุนเวียนกันไปทุกวัน โดยงานครั้งนี้สมาคมฯ ได้เพิ่มกิมมิคสำหรับนักอ่านเพื่อกระตุ้นการซื้อ โดยจัดทำอี-คูปอง (E-Coupon) สำหรับช้อปในงานมูลค่า 500 บาท จำหน่ายผ่านทาง Pubat.net ตั้งแต่วันนี้ - 12 เมษายน พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดมากมายภายในงาน


นอกจากหนังสือต่างๆ แล้ว ยังมี นิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ นิทรรศการหลัก “เพราะฉันอ่านฉันจึง...”  นำพาทุกคนไปอยู่ในห้วงความคิดของ Read Idols 49 คนจากหลากหลายวงการ อาทิ นักธุรกิจ นักเขียน นักการเมือง นักวิชาการ แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน และนักแสดง เป็นต้น ที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกต่อหนังสือซึ่งส่งผลต่อชีวิต จนกลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จได้ในปัจจุบัน ถูกเรียบเรียง จัดแสดงในอยู่ในบูธ “หนังสือยักษ์” รอให้ผู้ร่วมงานได้มาสัมผัสพร้อมถ่ายภาพเช็คอิน


นิทรรศการ “อ่านเท่ มหัศจรรย์นิทานพัฒนาสมอง” ในโซนกิจกรรมเด็ก ซึ่งรวบรวมหนังสือดีสำหรับเด็กจากหลากหลายสำนักพิมพ์ในประเทศไทย 5 ประเภท 5 มุม พร้อมกิจกรรมสนุกๆ เด็กๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับพาสปอร์ตก่อนทำกิจกรรม หลังจากนั้นจึงร่วมสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมฟังนิทานในแต่ละรอบ เมื่อประทับตราในพาสปอร์ตครบทุกจุดสามารถนำมารับของที่ระลึกได้


ส่วนนิทรรศการอื่นๆ อาทิ นิทรรศการพระราชนิพนธ์แปล ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพ-รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "มรกต-รักอันล้ำค่า คะนึงหาไม่สิ้นสุด", นิทรรศการหนังสือดีเด่น ประจำปี 2564, นิทรรศการวรรณกรรมรางวัลพานแว่นฟ้า ประจำปี 2564, นิทรรศการรางวัลปกหนังสือสวยสร้างสรรค์ ครั้งที่ 3 (OKMD Book Cover Award 2021) และนิทรรศการ  KNOW THE NOW OF YOURSELF จาก TK Park เป็นต้น


งานเปิดตัวหนังสือพระนิพนธ์ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เรื่อง The Princess' Dog Diary 2 : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง, งานประจำสอนทำธุรกิจ จากเพจสมองไหล, More Than Words คำบันดาลใจ จากท้อฟฟี่ แบรดชอว์, นี่เงินเดือนหรือเงินทอน จาก TaxBugnoum - ถนอม  เกตุเอม


เสวนาเกี่ยวกับหนังสือของ 'ฮิงาชิโนะ เคโงะ' เปิดประตูสู่ป่านิทราในเมืองไร้ชื่อ, ลงทุนให้มีกำไร ด้วยวิธีคิดแบบสแกนหุ้น, Bitcoin a Holic 1-2-1 Model เพราะ Bitcoin ไม่ใช่หุ้นเทคนิคการเทรดจึงแตกต่าง และ กิจกรรม  Happykids “ช่วยลูกรักรู้จักร่างกาย รู้ทันจิตใจ สร้างสายใยแห่งความสุข” โดย ผศ.นพ.วรวุฒิ เชยประเสริฐ (หมอวิน เจ้าของเพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ) และคุณริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด, "โชคดีที่มึงได้อ่าน" โดย   น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เป็นต้น”


ทั้งนี้ มาตรการป้องกันไวรัสโคโรน่า ทางสมาคมฯ ได้ประสานกับเจ้าของสถานที่ในเรื่องการจัดมาตรการป้องกันตามมาตรฐาน โดยมีการลงทะเบียนและสแกนไทยชนะ จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การตรวจวัดอุณหูภูมิร่างกายก่อนเข้างาน และตรวจสอบเมื่อภายในงานมีจำนวนคนที่หนาแน่นมากเกินไป


ด้าน ThaiBookFair.com พบกับหนังสือจากกว่า 200 สำนักพิมพ์ และโปรโมชั่นจากการผนึกกำลังกับ 3 มาร์เก็ตเพลสรายใหญ่ของประเทศอย่าง ลาซาด้า ช้อปปี้ และเจดี เซ็นทรัล เพื่อเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายและมอบส่วนลดรวมมูลค่ากว่า 5,000,000 บาท  นอกจากนี้ ยังได้เชื่อมโยงกิจกรรมแบบ O2O ด้วยการเผยแพร่งานสัมมนาที่น่าสนใจผ่านทางเวบไซต์ และสามารถนำใบเสร็จจากการช้อปภายในงานไปแลกคูปองส่วนลดที่บูท ThaiBookFair เพื่อนำไปช้อปต่อในเวบไซต์ได้อีกด้วย


         มาร่วมอ่านเท่กันในงาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 19 วันที่ 17-25 เมษายน 2564 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อีเว้นต์ ฮอลล์ 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) และช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.ThaiBookFair.com ติดตามรายละเอียดกิจกรรม ภายในงานได้ทาง Facebook Fanpage: Thai Book Fair 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad


Pages