ร้านยากรุงเทพจับมือ AGNOS ใช้ AI ช่วยดูแลสุขภาพคนไทย - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Friday 22 January 2021

ร้านยากรุงเทพจับมือ AGNOS ใช้ AI ช่วยดูแลสุขภาพคนไทย

ร้านยากรุงเทพ และแอ็กนอสเฮลท์ ผนึกกำลังสร้างสุขภาพดีให้กับคนไทย บรรลุข้อตกลงความร่วมมือในการให้ลูกค้าที่ใช้บริการแอปพลิเคชัน AGNOS สามารถรับยาได้ที่ร้านยากรุงเทพทุกสาขา

จากปัญหาการขาดแคลนบุคลากรการแพทย์ในประเทศไทย นายปพนวิช ชัยวัฒโนดม ผู้บริหารรุ่นใหม่จากบริษัท แอ็กนอสเฮลท์ จำกัด สตาร์ทอัพของไทย ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน AGNOS สำหรับตรวจอาการด้วยตัวเอง ผ่านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ก่อตั้งโดยวิศวกรจากมหาวิทยาลัย MIT และทีมแพทย์จากโรงเรียนแพทย์ชั้นนำในไทย ทำให้ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์อาการเจ็บป่วยเบื้องต้นด้วยตนเองก่อนที่จะไปโรงพยาบาล หรือร้านขายยา 

ด้านนายชูวิทย์ วัยศิริโรจน์ ผู้บริหาร ร้านยากรุงเทพ ที่เปิดให้บริการกว่า 100 สาขา เห็นว่าแอปพลิเคชัน AGNOS จะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งข้อมูลอาการเจ็บป่วยของตนที่เชื่อถือได้ สะดวก และมีความเป็นส่วนตัว ทำให้แพทย์ และเภสัชกรดูแลผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น จึงตกลงร่วมกันในการให้ผู้ใช้แอปพลิเคชัน AGNOS นำผลวิเคราะห์มาปรึกษาเภสัชกรที่ร้านยากรุงเทพทุกสาขา โดยเริ่มใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และ ในอนาคตจะพัฒนาระบบร่วมกันเพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยทางไกล หรือ Telepharmacy 

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้ Agnos ที่พึ่งด้านสุขภาพ สำหรับ ตรวจอาการป่วยของคุณ ฟรี ใช้ได้24 ชม. โหลดเลย ที่ www.agnoshealth.com/download/bds/ หรือพิมพ์ "Agnos" บน Google Playstore และ Apple Appstore No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages