“ราซกัตลิโอกลู” ระเบิดฟอร์ม เฆเรซ ควบ R1 คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Monday 3 August 2020

“ราซกัตลิโอกลู” ระเบิดฟอร์ม เฆเรซ ควบ R1 คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์

ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 2 ของฤดูกาล ดวลความเร็วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต้ ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.423 กิโลเมตร ในรายการพิเรลลี่ สแปนิช ราวนด์ 
เกมในเรซแรกกำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 20 รอบสนาม และเป็นทางด้าน โทปรัค ราซกัตลิโอกลู #54 ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ไต่จากกริดที่ 5 ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน และบิดเกาะอยู่ในกลุ่มหัวขบวนตลอดทั้งเกม ขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับคู่แข่งได้อย่างสุดมันส์ ก่อนจะบิด ยามาฮ่า YZF-R1 รับธงตาหมากรุกในอันดับ 3 ส่วน ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค #60 เพื่อนร่วมสังกัดพาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ออฟฟิเชียล ทีม บิดไม่จบการแข่งขัน
ทว่าในรอบซูเปอร์โพลเรซ เป็นทางด้าน ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค #60 ที่สามารถรีดผลงานอันยอดเยี่ยมของตนเอง ก่อนจะควบรถแข่ง ยามาฮ่า YZF-R1 เข้าเส้นชัยในอันดับ 3 หลังผ่าน 10 รอบสนามที่ เฆเรซ บวกแต้มเพิ่มให้กับตนเองและต้นสังกัดได้สำเร็จ ขณะที่ โทปรัค ราซกัตลิโอกลู #54 พลาดโอกาสคว้าแต้มอย่างน่าเสียดาย หลังต้องออกจากการแข่งขันไป หลังผ่านครึ่งทางของการชิงชัยในเกมรอบซูเปอร์โพล
อย่างไรก็ดี โทปรัค ราซกัตลิโอกลู #54 สามารถกลับมาเรียกฟอร์มเก่งได้ในเรซที่ 2 ของการแข่งขัน ทะยานจากกริดที่ 10 ขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ในรอบแรกของการแข่งขัน และขยับขึ้นอันดับ 3 ได้ในรอบถัดมา ก่อนจะไล่บดกับคู่แข่งอย่างสุดมันส์จนครบ 20 รอบสนาม ซิ่ง ยามาฮ่า YZF-R1 เบิ้ลโพเดี้ยมที่ เฆเรซ มาครอง ด้าน ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค #60 ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 7
สำหรับการชิงชัยในสนามที่ 3 ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 จะยกพลไปดวลความเร็วที่ อัลกาเฟ่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม นี้ ในรายการโมตุล โปรตุกีส ราวนด์


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages