รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Saturday 1 August 2020

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563

🇹🇭🇹🇭ประเทศไทย
ผู้ติดเชื้อสะสม 3,312 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 2 ราย)
- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 2 ราย

เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้)

รักษาหายป่วยแล้ว 3,135 ราย (94.66%) (ผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่มขึ้นวันนี้ 10 ราย) 

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 2 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเซอร์เบีย 1 ราย  เข้า State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่จังหวัดบุรีรัมย์ และประเทศเดนมาร์ก 1 ราย เข้า State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพมหานคร

🌐 สถานการณ์โลกในวันนี้ 
- ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 17.7 ล้านราย โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นอยู่ในหลักประมาณ 2.8 แสนรายต่อวันติดต่อกันเป็นวันที่ 3 แล้ว
- การระบาดระลอกที่สองของฮ่องกงมีความรุนแรงมากกว่าการระบาดระลอกแรกในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนอย่างเห็นได้ชัด โดยมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 100 รายติดต่อกันเป็นเวลา 10 วันแล้ว ในขณะที่ยอดสูงสุดของการระบาดในระลอกแรกของฮ่องกงยังไม่ถึง 100 รายด้วยซ้ำ ส่งผลให้รัฐบาลฮ่องกงต้องออกมาตรการเข้มงวดห้ามประชาชนจับกลุ่มชุมนุมกันเกิน 2 คน
- ญี่ปุ่นสถานการณ์น่าเป็นห่วงมาก วันนี้มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 1,323 ราย โดยส่วนใหญ่เกือบ 30% ของการรายงานอยู่ที่เมืองโตเกียว  นับว่าเป็นจำนวนเกือบ 2 เท่าของสถิติสูงสุดของการระบาดในระลอกแรกของญี่ปุ่น 

🌐 สถานการณ์อาเซียนในวันนี้ 
- เวียดนามมีรายงานพบผู้เสียชีวิตรายแรกของประเทศ เป็นผู้สูงอายุที่ติดเชื้อจากเมืองดานัง ศูนย์กลางการระบาดระลอกที่สองของเวียดนาม ซึ่งขณะนี้เวียดนามมีผู้เสียชีวิตสะสม รวม 3 รายแล้ว และมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 558 รายแล้ว

ประมวลข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค และศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ และการวิจัยและพัฒนา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว.)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages