โค้งสุดท้ายก่อนแข่ง ONE: No Surrender สัปดาห์พร้อมรบ! ศึกแบบไม่มีเสียงเชียร์ครั้งแรก - Thailand Times

Breaking

Post Top Ad

Tuesday 28 July 2020

โค้งสุดท้ายก่อนแข่ง ONE: No Surrender สัปดาห์พร้อมรบ! ศึกแบบไม่มีเสียงเชียร์ครั้งแรก

ใกล้เข้ามาแล้ว ศึกมวยนัดยิ่งใหญ่ ONE: No Surrender จะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยคู่เอก "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เผย สภาพร่างกายพร้อมลุย มั่นใจสยบนักชกรุ่นน้อง "เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ไว้ได้อีกสมัย ขณะที่ "เพชรมรกต " นักชกวัย 26 ปี เตรียมแผนเด็ดวางอาวุธยาว ๆ และเน้นใช้ความสด บดเอาชนะนักชกรุ่นพี่ "ยอดแสนไกล " ในวัย 35 ปี คว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองให้ได้ ส่วนคู่ค้ำ "สิทธิชัย" มีคิวบู๊กับ "ซุปเปอร์บอน" ประเดิม วัน แชมเปียนชิพหนแรกทั้งคู่ โดยต่างฝ่ายต่างทำการบ้านมาอย่างดี ตั้งใจจะคว้าชัยชนะให้ได้ทั้งคู่     ล่าสุดทัพนักกีฬาต่างเดินทางมาถึงสถานที่เก็บตัว โดยได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาอย่างเรียบร้อยแล้วทุกคนทั้งนักกีฬาและเทรนเนอร์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ตลอดสัปดาห์นี้จนกระทั่งถึงวันแข่งขัน จะมีการตรวจเพิ่มเติมอีกเป็นระยะๆ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด
          
ความเคลื่อนไหว ศึก วัน แชมเปียนชิพ รายการศิลปะการต่อสู้อันดับหนึ่งของทวีปเอเชีย ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ ภายใต้ชื่อศึก ONE: No Surrender  แม้ศึกนี้จะไม่จัดให้ผู้ชมเข้าไปในสนามตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมฟรีทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และ Youtube เวลา 19.30 น. รวมทั้ง ช่องไทยรัฐทีวี (หมายเลข 32) ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป 

ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่ การดวลกันของสุดยอดนักมวยไทยชั้นนำระดับโลก จำนวน 3 คู่ โดยมีความพร้อมเป็นอย่างไรในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนขึ้นสังเวียน สำหรับความเคลื่อนไหวมีให้ติดตามดังนี้ 

โดย คู่เอกนำรายการ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี 

รถถัง เปิดเผยว่า การฟิตซ้อมตอนนี้สภาพร่างกายมีความพร้อมสมบูรณ์มาก ตนเองเก็บตัวทำการฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ จ.นนทบุรี มาเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม ในการชกกับเพชรดำนั้น สถิติเคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้งในรูปแบบมวยไทย ผลงานก็คือเคยผลัดแพ้ผลัดชนะคะแนนกันมาคนละหนึ่งครั้ง โดยงานนี้ตนเองเตรียมตัวมาอย่างดี และเตรียมสภาพร่างกายมาพร้อมลุย โดยมีอาวุธมวยไทยทุกลูกมาโชว์ ซึ่งถ้ามีโอกาสจะเช็กบิลให้เร็วที่สุด และมั่นใจจะเอาชนะและป้องกันแชมป์ไว้ได้แน่ ๆ ยืนยันจะไม่ประมาทคู่ชกเด็ดขาด 
ด้าน เพชรดำ เผยว่า ตนเองทำการฟิตซ้อมมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม ๆ เช่นกัน ที่ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ เขตจรัญสนิทวงศ์ โดยไฟต์นี้เป็นการชิงแชมป์โลก ONE ตนเองมุ่งมั่นตั้งใจเต็มที่ ได้มีการเตรียมแผนไว้ก็คือ จะปักหลักสู้กับรถถังกลางเวที และจะไม่ถอยเด็ดขาด เพราะมั่นใจในสภาพร่างกายและความสดที่หนุ่มกว่ารถถัง ตนตั้งใจจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้มาครองให้ได้ 

ส่วนรองคู่เอก เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ ยอดแสนไกล ไอเว-แฟร์เท็กซ์ 

เพชรมรกต ให้สัมภาษณ์ว่า ไฟต์นี้เป็นการชิงแชมป์โลก ONE ตนเองตั้งใจทำการฟิตซ้อมมาตลอดหนึ่งเดือนเต็ม ๆ ที่ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ โดยการเจอกับ ยอดแสนไกล นั้น ต้องยอมรับว่าเป็นงานหนักจริง ๆ เพราะตนเองเป็นรองเรื่องความเก๋า อย่างไรก็ตาม ทีมงานเทรนเนอร์ของตนได้เตรียมแผนการชกไว้ก็คือ จะให้ตนเองนั้นใช้ความสดของร่างกายลุยสู้บนเวทีเบียดให้รุ่นพี่ยุบให้ได้ ซึ่งแผนการชกได้เตรียมอาวุธยาวก็คือ เข่าและเตะไว้เป็นหลัก ส่วนหมัดก็เตรียมไว้บวกสู้กับรุ่นพี่เช่นกัน 

ด้าน ยอดแสนไกล กล่าวว่า ไฟต์นี้ต้องบอกว่าโอกาส 50-50 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุที่ไม่มั่นใจเต็มร้อยนั้น ก็เพราะว่างานนี้เจอกับนักชกรุ่นน้องนั่นเอง ส่วนการฟิตซ้อมยืนยันได้เลยว่าตนเองเตรียมตัวมาอย่างดี ได้มีการฟิตซ้อมเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม ๆ ที่ค่ายมวย น.อนุวัฒน์ยิม จ.ชลบุรี สำหรับการวางแผนบนเวทีนั้นก็อยากจะปิดเกมให้เร็วที่สุด หากปล่อยเกมยาวแล้วลุ้นกันปลาย ๆ ตนเองเสียเปรียบเรื่องสภาพร่างกายแน่นอน เนื่องจากตอนนี้อายุ 35 ปีแล้ว ถ้ามีโอกาสน็อกได้จะน็อกรุ่นน้องทันที 
ขณะที่คู่ค้ำของรายการ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจอกับ ซุปเปอร์บอน ในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง ซูเปอร์ไฟต์ รุ่นเฟเธอร์เวต 
สิทธิชัย เปิดใจให้ฟังว่า ตนเองเตรียมตัวก่อนชกไฟต์นี้เป็นอย่างดี มีการฟิตซ้อมเกือบสองเดือน ที่ค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง เขตสวนหลวง ร.9 โดยสถิติที่เคยเจอกับซุปเปอร์บอน เคยชกกันมา 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะคะแนนมาคนละหนึ่งครั้ง สำหรับความมั่นใจไฟต์นี้ ตนเองมั่นใจจะต้อง 

ส่วน ซุปเปอร์บอน กล่าวว่า เป็นการขึ้นชกรายการ วัน แชมเปียนชิพ หนแรกของตัวเอง โดยตนเองตั้งใจจะประเดิมให้สวยงามที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาได้เก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่ายมวย ส.ตะวันรุ่ง ตนเองได้เตรียมตัวแก้เกมไว้แล้ว เนื่องจากเคยเจอกับสิทธิชัยมาแล้ว 2 ครั้ง รู้จังหวะการออกอาวุธของคู่ต่อสู้แล้วว่ามีความถนัดอะไรมากที่สุด โดยตนก็เตรียมแผนและแก้ทางไว้หมดแล้ว อยากให้แฟน ๆ ติดตามดูเกมการชกบนเวที ซึ่งตนเองจะสู้เต็มที่และจะเปิดตัวในการชกรายการนี้ครั้งแรกให้สวยงามที่สุด   
ด้าน"แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต นักชกหญิงเบอร์หนึ่งของประเทศไทยหวนคืนสู่สังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เพื่อต้อนรับน้องใหม่ "สุนิษา ศรีเเสน”

"แสตมป์ " กล่าวว่า  จากที่ แสตมป์ ได้มีโอกาสสัมผัสกับ สุนิษา เมื่อครั้งมาฝึกซ้อมที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ราว 5 วัน จึงเห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจ และทุ่มเท รวมถึงพื้นฐานวิชายูโดอันแข็งแกร่งของนักสู้รุ่นน้อง อีกทั้งยังมองเห็นจุดอ่อนจากการร้างเวทีไปนาน ซึ่งทำให้ สุนิษา ไม่คล่องแคล่วเท่าที่ควร ผิดกับเธอเองที่ฟิตร่างกายมาตลอด จึงน่าจะได้เปรียบกว่า รวมถึงเรื่องกระดูกมวยด้วย

"น้องเขามีเวลาเตรียมตัวฝึกซ้อมแค่เดือนกว่าๆ ก็อยากให้ฝึกซ้อมมาให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด เพราะอยากจะเห็นฝีมือจริงๆ ของน้องบนเวที ส่วนตัว แสตมป์ เน้นซ้อมเกมนอนสู้ และค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำทีเคโอ.หรือไม่ก็ซับมิชชัน น้องอิ๋ว ได้ โดยตั้งใจว่าจะปิดเกมให้ไวที่สุด เพื่อให้น้องได้เจ็บตัวน้อยที่สุด แต่ทั้งนี้ก็จะไม่ประมาท และจะซ้อมไปอย่างเต็มที่เช่นเดียวกันค่ะ”

ล่าสุดทัพนักกีฬาต่างเดินทางมาถึงสถานที่เก็บตัว โดยได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาอย่างเรียบร้อยแล้วทุกคนทั้งนักกีฬาและเทรนเนอร์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของ วัน แชมเปียนชิพ พร้อมทั้งได้มีการสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามกฎระเบียบในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสอย่างเคร่งครัด

แม้ในเบื้องต้นทุกฝ่ายจะมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กันมาแล้ว แต่ในสัปดาห์นี้จนกระทั่งถึงวันแข่งขัน จะมีการตรวจเพิ่มเติมอีกเป็นระยะๆ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Pages